XRP 100% không phải là chứng khoán – Ripple tuyên bố.

CEO Ripple: tới năm 2030, Ripple sẽ gánh vác hệ thống chuyển tiền của thế giới
Nếu một năm trước bạn đầu tư $1,000 cho 5 đồng tiền điện tử lớn nhất này, hãy đoán xem hiện tại bạn có bao nhiêu tiền
Ripple báo cáo doanh số XRP tăng 83% trong quý I năm 2018
Liệu XRP Ledger của Ripple có thể trở thành Ethereum thứ hai ?
Bitcoin là tiền tệ lớn thứ 6 trên thế giới theo lượng thông hành

Startup Fintech Ripple đã lên tiếng chống lại tuyên bố rằng đồng XRP của họ là một chứng khoán theo quy định của Hoa Kỳ.

Ripple

Các token XRP có chức năng như đồng tiền của công ty Ripple Consensus Ledger (RCL) có trụ sở tại San Francisco và là nền tảng cho một số sản phẩm blockchain của công ty. Với mức vốn hóa thị trường đang lưu hành hơn 22 tỷ USD, Ripple là đồng tiền mã hóa lớn thứ ba ở thời điểm hiện tại.

Một số người cho rằng vì Ripple phân phối XRP bằng cách bán các đồng coin và hầu hết các nhà đầu tư mua chúng như là các khoản đầu tư, nó phải tuân thủ các quy định về chứng khoán giống như chứng khoán nhà nước, trái phiếu và thậm chí là ICO. Nếu đúng như vậy, điều này sẽ kéo theo những hậu quả pháp lý nghiêm trọng, đối với cả Ripple và các sàn giao dịch tiền mã hóa đang niêm yết nó trong danh sách giao dịch.

Tuy nhiên, ngay lập tực ý kiến này đã bị Ripple phản bác, nhận định trên hoàn toàn không có căn cứ. Cory Johnson – chuyên gia chiến lược về thị trường của Ripple – nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC:

“Chúng tôi hoàn toàn không phải là chứng khoán. Chúng tôi không đáp ứng các tiêu chuẩn về chứng khoán dựa trên luật pháp.”

Vấn đề liệu XRP có phải là một chứng khoán hay không đã được đưa ra thảo luận nhiều lần trong thời gian gần đây. Hiện tại, vấn đề này một lần nữa được “khơi mào” từ ý kiến ​​của Chủ tịch kiêm Giám đốc hoạt động Coinbase – Asiff Hirji.

Vào cuối buổi phỏng vấn, ông Hirji cho biết: sàn giao dịch đã niêm yết tất cả đồng tiền mã hóa mà họ cho rằng chúng hợp pháp dựa trên các bộ luật. Hiện tại, công ty liệt kê 4 loại tiền mã hóa và XRP không có mặt trong số đó.

Johnson đã đáp lại điều này và ám chỉ đến các báo cáo gần đây cho rằng Ripple đã cố gắng mua chuộc Coinbase với các ưu đãi như khoản vay XRP không lãi suất để token này được niêm yết trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, Ripple đã thất bại khi sàn giao dịch Coinbase từ chối với lí do không chắc chắn về các quy định.

“Coinbase chưa bao giờ đưa ra vấn đề liệu XRP có phải là chứng khoán hay không trong các cuộc thảo luận về việc niêm yết XRP. Chúng tôi chắc chắn 100%, nó không phải là chứng khoán. Chúng tôi không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để trở thành một chứng khoán” – Johnson cho biết.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X