Weiss công bố danh sách 12 đồng tiền ảo yếu kém nhất

Trung Quốc có nhiều bằng sáng chế Blockchain nhất trong năm 2017
Nếu một năm trước bạn đầu tư $1,000 cho 5 đồng tiền điện tử lớn nhất này, hãy đoán xem hiện tại bạn có bao nhiêu tiền
Tôi đã trở thành nạn nhân của ‘phi vụ lừa đảo thế kỷ iFan’ như thế nào?
Báo động: có tới 20% sinh viên vay tiền đi đầu tư crypto!
Các tổ chức hoạt động trên mô hình tháp ponzi bị ủy ban Thương mại Liên bang “sờ gáy”

Weiss Ratings – trang web khá nổi tiếng trong lĩnh vực đánh giá và xếp hạng trước đây đã từng đưa ra danh sách xếp hạng và chấm điểm các đồng tiền kỹ thuật số. Mới đây, trang web này lại tiếp tục đưa ra thêm một danh sách 12 đồng tiền ảo bị cho là yếu kém nhất.

Để đưa ra được kết luận này, nhiều yếu tố đã được Weiss cân nhắc kĩ càng, bao gồm rủi ro của những đồng tiền này, lợi ích mà nhà đầu tư nhận được khi đầu tư, công nghệ phía sau chúng và sự chấp thuận bởi cộng đồng. Khoảng điểm những đồng tiền này nhận được là D và E, với D là mức “yếu” và E là “rất yếu”.

12 dong tien ao yeu kem

Trong danh sách 12 đồng coin này ta có thể thấy vài cái tên khá là xa lạ: AuroraCoin (AUR), Comet (CMT), Electroneum (ETN), Expanse (EXP), Gulden (NGL), Matchpool (GUP), Megacoin (MEC), Novacoin (NVC), PotCoin (POT), Quark (QRK), Rise (RISE) and SaluS (SLS).

Hiện nay tiền điện tử đang là xu thế trên toàn thế giới, vì vậy Weiss cũng đồng thời đưa ra một số lợi khuyên và định hướng cho các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư mới tập tễnh bước vào thị trường này. Theo đó, các nhà đầu tư mới chỉ nên đầu tư khoảng 5% tài sản của mình và nên hạn chế việc mua vào tại thời điểm thị trường có biến động dạng đường parabol.

Weiss cũng nói thêm,hiện nay thị trường đang đi xuống sau một đợt sụt giảm dài, các nhà đầu tư cũng có thể dựa vào thời điểm này mà cải tổ lại danh sách các đồng coin mà mình đang sở hữu thay vì chỉ tập trung đầu tư vào các đồng coin thuộc top, ví dụ như Bitcoin.

Từ những vụ nhiều sàn giao dịch coin lớn bị hack gần đây, trang này cũng cảnh báo nhà đầu tư về việc hạn chế lưu trữ tiền điện tử trên những sàn giao dịch trực tuyến bởi nguy cơ cao có thể bị hacker tấn công.
Tháng trước, Weiss cũng đăng một bài đưa ra những cảnh báo đối với đồng Tether và cho rằng nhà đầu tư nên cẩn thận trong việc mua bán và sử dụng Tether. Bài đăng này cho biết Tether hình như có khá nhiều những lùm xùm liên quan đến việc kiểm toán và câu chuyện hậu trường đằng sau hệ thống điều hành. Nhà quản lý Tether luôn khẳng định rằng đồng token của họ được bảo đảm 100% bởi USD, tuy nhiên họ lại không đưa ra được bằng chứng thuyết phục nào cho khẳng định này.

Ngoài việc liệt kê 12 đồng coin yếu kém, Weiss cũng đã cập nhật lại số điểm đánh giá dành cho Bitcoin, từ C+ lên B- vì đồng tiền này mới phát triển hệ thống mạng lưới Lightning.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X