Với giá trị 160 tỷ đô, Giá đồng Bitcoin còn lớn hơn General Electric

Amazon nhận bằng sáng chế liên quan đến Bitcoin
Tại sao “death cross” của Bitcoin có thể là một cái bẫy của thị trường giảm?
Thị trường bắt đầu giảm trước tin đồn sàn Binance sẽ phải ngừng hoạt động ở Nhật bản
Mark Yusko bảo vệ dự đoán của mình về mức giá $400.000 của Bitcoin
Cảnh báo lừa đảo bitcoin lên đến nửa tỷ đồng ở Việt Nam

Thị trường Bitcoin đã vượt qua giá trị của General Electric, công ty đã từng là công ty lớn nhất thế giới, hơn tới 30 tỷ đô la.

gia bitcoin cao hon ge 2

GE, với doanh thu hàng năm 123 tỷ đô la Mỹ và 295.000 nhân viên trên toàn cầu, vẫn là tập đoàn hàng đầu của Mỹ. Vào tháng 7 năm 2016, định giá thị trường của GE đã nhanh chóng vượt qua mức 300 tỷ đô la, gần với mức vốn hóa thị trường của các công ty lớn khác như JPMorgan. Tuy nhiên, kể từ năm 2015, GE đã phải vật lộn vì mức vốn hóa thị trường giảm gần 50%.

Trong khi đó, từ năm 2015, thị phần của Bitcoin đã tăng từ 2,5 tỷ đô la lên 185 tỷ đô la, gấp 74 lần.

So sáng không công bằng

Được coi là một loại tài sản lưu trữ và cũng là một đồng tiền điện tử, việc định giá thị trường của Bitcoin nên được so sánh với các tài sản khác, các tài sản có giá trị và các loại tiền tệ như vàng và tiền tệ dự trữ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thừa nhận tốc độ tăng trưởng nhanh của Bitcoin so với các công ty hàng đầu trong ngành vì sự chuyển đổi mà Bitcoin đã mang lại cho ngành công nghiệp tài chính đã thực sự có hiệu quả.

Bitcoin đã vượt qua các đồng tiền hàng đầu trên chỉ số M1 trong năm nay. Ví dụ tuần này, định giá thị trường của Bitcoin đã vượt qua tổng cung tiền của bảng Anh.

Nhiều chuyên gia và các nhà phân tích, trong đó có huyền thoại Mike Axe cho biết giá Bitcoin có thể dễ dàng đạt được 40.000 đô la vào cuối năm 2018, hoặc 1 nghìn tỷ tổng giá trị thị trường. Novogratz cho biết:

“Bitcoin có thể lên tới 40.000 đô la vào cuối năm 2018. Điều đó có thể thật dễ dàng, có một lượng tiền lớn đang đến, không chỉ ở đây mà trên khắp thế giới. Điều khác biệt ở những đồng coin này so với các tài sản khác là … không có phản ứng cung cấp ở đây. Do đó, mỗi bước chuyển động giá cả sẽ rất lớn, nó sẽ cực nhanh khi đang trên đà đi lên và cũng sẽ có 50 phần trăm điều chỉnh giảm.”

Khi giá của Bitcoin đạt vào khoảng 45.000 USD và tổng giá trị thị trường của đồng tiền này đạt 1 nghìn tỷ USD, các nhà phân tích sẽ bắt đầu so sánh Bitcoin với các tài sản thiên nhiên an toàn thông thường như vàng.

Bitcoin chống lại các phương thức lưu trữ tài sản truyền thống

Hiện tại, toàn bộ thị trường Bitcoin là khoảng ba phần trăm của thị trường hàng nghìn tỷ đô của vàng. Tuy nhiên, nếu Bitcoin tiếp tục tăng giá trị và đạt đến 40.000 đô la vào cuối năm 2018 như Novogratz đã ghi nhận, nó sẽ sớm có thể cạnh tranh với thị trường vàng và các tài sản lưu trữ có giá trị khác như tiền tệ dự trữ.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X