Venezuela “có thể” tính phí xuất khẩu bằng Petro

[Cảnh báo] Các nhà đầu tư crypto nên tránh xa Petro của Venezuela
Venezuela cảm ơn Donald Trump vì đã cấm đồng Petro (PTR)
Quan chức Nga bác bỏ mối liên hệ giữa điện Kremlin với đồng Petro, gọi đây là ‘fake news’ !
Tại sao đồng tiền số quốc gia mới của Venezuela – Petro lại gây ra nhiều vấn đề đến vậy?
Giao dịch Bitcoin của Venezuela vượt 1 triệu đô la Mỹ một ngày

Nicolás Maduro – tổng thống Venezuela đã tiết lộ rằng các công ty nhà nước của quốc gia này có thể bắt đầu tính phí cho việc xuất khẩu bằng tiền điện tử được hậu thuẫn bởi dầu Petro (PTR). Theo tờ Cuatro F của nước này, ngay cả bất động sản cũng có thể mua được bằng đồng tiền này.

Petro coin

Trong một bài viết đăng trên tờ báo, ông Maduro cho biết Petro đã “cách mạng hóa hệ thống tiền điện tử toàn cầu”. Bài viết tiết lộ đợt pre-sale của đồng tiền này nhận được hơn 200.900 lượt mua, từ 133 quốc gia khác nhau. Như đã đề cập trước đây bởi CCN, Venezuela tuyên bố rằng đợt pre-sale đã thu được 5 tỷ USD.

Đáng chú ý, bài viết này cũng nói rằng vào ngày 20 tháng Tư, chính phủ Venezuela sẽ có thể sử dụng Petro để mua sản phẩm trên cả nước, cũng như bất động sản. Theo một phần của động thái này, Maduro thông báo cho bộ trưởng nội vụ Néstor Reverol của nước này để làm cho các giao dịch này có thể được thực hiện thông qua Dịch vụ đăng kiểm và công chứng ẩn danh của nước này (Saren).

Điều này cũng cho thấy rằng các công ty nhà nước sẽ bắt đầu tạo ra ví Petro, vì vậy họ có thể bắt đầu tính phí cho việc xuất khẩu Petro. Nhà lãnh đạo Venezuela tuyên bố đã chỉ đích danh PDVSA, một công ty dầu lửa và khí đốt thuộc sở hữu nhà nước, là mục tiêu của các lệnh trừng phạt của Mỹ. Cuatro F bố sung thêm:

“Điều này có nghĩa là Venezuela sẽ có thể thu phí dầu, khí đốt, thép, nhôm, các sản phẩm hoá dầu, ca cao, và các mặt hàng khác do quốc gia Nam Mỹ này xuất khẩu. Tương tự như vậy, Ngân hàng Trung ương Venezuela (BCV) đã được cho phép đưa ra quy định thu Petro đối với hoạt động xuất khẩu vàng từ các mỏ khai thác nhỏ và các mặt hàng thủ công”.

Thêm vào đó, bài viết lưu ý rằng các công ty tư nhân sẽ có thể đóng thuế bằng Petro, “bao gồm cả khoản nợ khổng lồ cho các hoạt động của họ trong những năm 2016 và 2017”.

Chi tiết đợt pre-sale của Petro

Cũng theo tờ báo này, 52,7% người đóng góp có ý định thanh toán bằng USD, trong khi 22,59% cho biết họ sẽ trả bằng đồng yên. 15,9% sẽ trả bằng EUR, trong khi 7,9% sẽ sử dụng ETH. Thật thú vị khi chỉ có 0,7% sẽ sử dụng BTC.

Trước những lời chỉ trích mà Petro đã nhận được  từ Viện nghiên cứu Brookings, Quốc hội Venezuela, các thượng nghị sĩ của Hoa Kỳ và các nước khác – Maduro tuyên bố:

“Tôi yêu cầu thế giới tôn trọng. Chúng tôi không tham gia vào các sáng kiến tài chính của các nước khác, dù chúng có tác động mạnh mẽ hay không. Tại sao Venezuela lại bị chỉ trích khi cố gắng tạo ra một nguồn tài chính cho sự phát triển, hạnh phúc, hoà bình và mở rộng kinh tế?”

Ông nói thêm rằng Petro sẽ “tiếp tục cuộc chạy đua của nó và không ai có thể ngăn chặn đồng tiền điện tử của họ”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X