Venezuela cảm ơn Donald Trump vì đã cấm đồng Petro (PTR)

Tổng thống Trump ban hành sắc lệnh “trừng phạt” đồng Petro của Venezuela.
Giao dịch Bitcoin của Venezuela vượt 1 triệu đô la Mỹ một ngày
Đồng Petro của Venezuela không được sàn Bitfinex chấp nhận
Venezuela “có thể” tính phí xuất khẩu bằng Petro
Petro coin của Venezuela có thể mua được bằng Rub Nga, Nhân dân tệ, Lira và Euro từ bây giờ

Số lượng người quan tâm tới đồng tiền số Petro đã tăng lên gấp đôi nhờ lệnh cấm giao dịch đồng này của Trump ở Hoa Kỳ.

Trả lời phỏng vấn của tờ Cuatro F, , ông Daniel Pena – Thư ký điều hành cơ quan giám sát Blockchain của Venezuela nói rằng lệnh cấm giao dịch đồng Petro của Trump đã giúp cho Venezuela quảng bá miễn phí tới cộng đồng tiền kỹ thuật số trên toàn thế giới, cũng nhờ lệnh cấm này mà đồng Petro (PTR) đã tăng số lượng người quan tâm lên gấp đôi.

Theo CCN, Donald Trump đã ban hành lệnh cấm các công dân Hoa Kỳ mua bán và tích trữ, các đồng tiền số của Venezuela, cụ thể là Petro (PTR).

Trong cuộc phỏng vấn của mình, ông Daniel Pena nói:

“Tiền kỹ thuật số và công nghệ Blockchain là những bước tiến quan trọng của cuộc cách mạng nhân loại”

Và cho biết Venezuela đang đi đúng hướng trên con đường của mình với đồng tiền số Petro.

Khi được hỏi lệnh cấm của Donald Trump đã ảnh hưởng như thế nào tới đồng tiền số Petro, ông trả lời:

 “ Câu trả lời của tôi giống với câu trả lời trước đó của Earle Herrera (một nhà báo Venezuela), tôi không biết gì về tiền kỹ thuật số, và cũng không biết rõ về sự phát triển của đồng Petro. Nhưng hãy nhìn xem một người bận rộn như Donald Trump đã phải để mắt đến đồng tiền số của chúng tôi và tốn nhiều thời gian để ban hành một lệnh cấm về nó. Điều này có nghĩa là chúng tôi đang đi đúng hướng”

Pena nói tiếp “Chính phủ Venezuela đã sẵn sàng cho lệnh cấm này của Hoa Kỳ”, và điều này không gây ảnh hưởng gì tới sự phát triển của đồng Petro (PTR).

Khi sự quan tâm về tiền kỹ thuật số ngày càng nhiều hơn ở Châu Phi thì lệnh cấm này của Trump đã giúp cho Venezuela quảng bá miễn phí đồng tiền số của mình đi xa hơn. Và cho rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư ở khắp nơi trên thế giới muốn mua đồng Petro, kể cả ở Mỹ.

Ông tiết lộ, trước lệnh cấm của Trump, mỗi ngày có khoảng 400 khách hàng mua đồng Petro. Tuy nhiên, sau lệnh cấm con số đó đã tăng lên 800.

Viện nghiên cứu Brookings Institure đã tuyên bố, đồng Petro của Venezuela đã gây ảnh hưởng đến các Altcoin khác và cho rằng đồng Petro sẽ không làm ổn định được nền kinh tế Venezuela.

Tổng thống Venezuela – Nicolas Maduro, hồi tháng trước đã tuyên bố rằng thu được 5 tỷ USD từ đồng Petro, những con số này theo tính toán nếu tổng cộng 38,4 triệu token đã được bán với giá 60 USD mỗi token, điều này có nghĩa là vị tổng thống này rất có thể đã “phóng đại” con số 5 tỷ USD này.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X