Twitter chính thức ban hành lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa

6.3 tỷ đô la: ICO trong quý I năm 2018 đã vượt qua tổng giá trị cả năm 2017
Xin đừng biến Airdrop thành rác trong tương lai, đừng biến User Newbie thành những cỗ máy kiếm tiền!
Binance công bố niêm yết Golem, GNT được kỳ vọng sẽ đạt $1 trong tương lai gần
Telegram công bố danh sách những người sẽ bị cấm tham gia ICO của họ
Cựu JPMorgan Banker: Thị trường tiền mã hóa đang thúc đẩy một cuộc cách mạng tài chính

Lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa trên Twitter bắt đầu có hiệu lực từ chiều hôm nay 27/3 (tức sáng thứ 3 nếu tính theo giờ UTC).

twitter

Trang Twitter sẽ loại bỏ tất cả các quảng cáo liên quan đến ICOs, bán token, giao dịch và dịch vụ ví điện tử – không bao gồm các công ty đại chúng được niêm yết trên các thị trường chứng khoán lớn.  Động thái này nhằm mục đích “đảm bảo sự an toàn của cộng đồng Twitter”- Theo một phát ngôn viên của CNBC.

Twitter nói thêm:

“ Chúng tôi đã thêm một chính sách mới cho các quảng cáo trên Twitter liên quan đến mật mã hóa. Theo chính sách mới này, việc quảng cáo các dự án ICO và bán các token sẽ bị cấm trên Twitter với phạm vi toàn cầu”

Vào đầu tháng 3, nổi lên không ít những tin đồn liên quan đến việc Twitter sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa. Sky News cũng đưa ra một báo cáo rằng trang web này sẽ ban hành lệnh trong vòng hai tuần tới.

Tại thời điểm đó, khi câu hỏi về vấn đề này được đưa ra thì một phát ngôn viên của Twitter đã từ chối bình luận về báo cáo này.

Thị trường tiền mã hóa vốn đã trải qua một đợt trượt giá vào hôm qua. Vì vậy giới phân tích lo ngại thị trường sẽ trượt giá sâu vào hôm nay vì lệnh cấm từ Twitter.

Trao đổi với trang Reuters, giám đốc Zennon Kapron của công ty tư vấn tài chính Kapronasia đưa ra những nguy cơ đối với Twitter như một động lực đằng sau lệnh cấm:

“ Với việc ngày càng có nhiều ICO xuất hiện trên thị trường, đây là một bước đi không thể không thực hiện đối với các trang mạng xã hội lớn như Twitter hay Facebook, vì việc sàng lọc các dự án ICO lừa đảo có thể xem là “nhiệm vụ bất khả thi”… Vì thế dù dịch vụ quảng cáo ICO và tiền mã hóa là một nguồn thu nhập béo bở đối với Twitter hay Facebook, thì họ vẫn phải thực hiện bước đi này vì hậu quả của các hoạt động gian lận là không thể đong đếm được.”

Lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa cũng được Facebook ban hành vào tháng giêng năm nay. “Gã khổng lồ” Google cũng thông báo lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào tháng 6 năm nay.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X