Tứ đại gia ngành công nghiệp xe hơi BMW, Renault, Ford và General Motors sẽ đưa công nghệ Blokchain vào ô tô của họ

IBM và Salon Media hợp tác thử nghiệm dự án Blockchain để ngăn chặn lừa đảo trong ngành công nghiệp quảng cáo
Hợp đồng thông minh Smart Contracts blockchain là gì?
Google cũng gia nhập vào thế giới blockchain?
Singapore mong muốn thúc đẩy Blockchain trong khu vực Đông Nam Á
CEO Lightning Labs: “hãy đặt niềm tin vào Blockchain, chứ không phải Bitcoin”

Bốn hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới: BMW, Renault, Ford và General Motors là những tên tuổi lớn đằng sau một nhóm nghiên cứu mới được công bố ngày hôm nay nhằm khám phá tiềm năng của blockchain trong lĩnh vực ô tô và di động.

BMW

MOBI cho biết: BMW, Ford, Renault và General Motors nằm trong số 30 công ty trong Sáng kiến công nghệ mở Blockchain di động. Trong đó bao gồm các thành viên sáng lập IBM, Bosch và Blockchain tại Berkeley. Theo thông tin được đang tải trên website MOBI: ”Công việc của nhóm là tăng tốc quá trình áp dụng công nghệ này và đảm bảo nó trên cùng trang bằng việc sử dụng các trường hợp khác nhau từ việc thanh toán tự động đến chia sẻ phí xe cộ.

Brian Kelly, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số BKCM cho rằng những nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô rất thú vị, đây sẽ là một chiến trường mới cho các công ty về công nghệ xe: “đó chính là chiếc xe của bạn“. Trong một lưu ý với khách hàng của Kelly:

Đây là một sự thay đổi kiến tạo trong bối cảnh công nghệ hiện nay, có khả năng phá vỡ các kế toạch tăng trưởng của công nghệ cũ đang được áp dụng vào ô tô.

Amazon, Apple, Google và Microsoft cũng chuyển sang sử dụng xe đã được kết nối. Trong đó, Amazon mở rộng sự hiện diện của Alexa đối với ô tô, Microsoft Azure có một hệ thống ô tô, Apple cung cấp Carplay cho iOS còn Google đang làm về xe tự lái thông qua công ty con Waymo.

Kelly cho biết, phần quan trọng nhất của những sáng kiến đó là dữ liệu. Ông nói:

MOBI đang tiến đến việc hoàn thành dự án, dữ liệu sẽ có sự tự chủ và cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu của họa.

Công nghệ Blockchain được biết đến như công nghệ phi tập trung, những người ủng hộ coi đây là công nghệ rất khó bị hack. Các hacker cần phải thâm nhập nhiều hệ thống nếu như muốn thay đổi bất cứ thông tin nào hoặc giả mạo thông tin. Một số thì ít bị thuyết phục hơn. Trong một buổi trao đổi, nhà kinh tế học Nouriel Roubini gọi blockchain là một trong những công nghệ được đánh giá cao nhất từ ​​trước đến giờ.

Công nghệ Blockchain đem lại vô số các ứng dựng hữu ích, trong đó bitcoin là một trong những ứng dựng đầu tiên. Theo dữ liệu của CoinDesk: Tiền mã hóa đã tăng 1300% trước khi mất gần một nửa giái trị của nó trong 3 tháng đầu năm 2018.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X