Trung Quốc tăng cường quản lý tiền kỹ thuật số để bảo vệ đồng Nhân dân tệ

Coinbase hỗ trợ Bitcoin Fork
Bitcoin giảm dưới 7.000 USD trong bối cảnh chiến tranh thương mại toàn cầu.
Những chú bò đực đã chính thức quay trở lại – khoảng thời gian giải trí cho giới đầu tư.
George Soros, gia tộc Rothschild và một số định chế tài chính lớn khác đã nhảy vào thị trường Bitcoin
Giá của Verge tăng vọt sau khi crowdfund đạt mục tiêu

Theo một tuyên bố công bố ngày 29 tháng 3, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp mạnh tay đối với tiền tệ kỹ thuật số như là một phần của chiến lược bảo vệ và tăng cường đồng nhân dân tệ (RMB).

China

Phó thống đốc của PBoC, ông Fan PBI đã đưa ra các mục tiêu bảo vệ đồng NDT tại hội nghị truyền hình toàn quốc năm 2018 dành cho những thành tựu và thách thức chính của hệ thống tiền tệ Trung Quốc.

Là người ủng hộ sự phát triển quy định của chính phủ cho tiền tệ kỹ thuật số, Ông Fan nhấn mạnh đến mục tiêu là “ tăng cường hơn nữa cải cách và đổi mới, thúc đẩy mạnh mẽ R & D của đồng tiền số của ngân hàng trung ương”, ông nhắc lại tầm quan trọng của việc bảo vệ đồng NDT chống lại những loại tiền kỹ thuật số không chính thức.

“ Mục tiêu là tăng cường chặt chẽ việc quản lý nội bộ và giám sát bên ngoài, chú trọng và tăng cường kiểm soát chất lượng đồng Nhân nhân tệ … và thực hiện việc sửa đổi các loại tiền tệ kỹ thuật số”

Mặc dù bản tuyên bố không có chính sách cụ thể nào chống lại các loại tiền kỹ thuật số được đưa ra, nhưng lập trường của ông Fan và PBoC là dấu hiệu của chính sách nghiêm ngặt hiện nay của chính phủ Trung Quốc về các hình thức thanh toán được phân cấp.

Trung Quốc đã thực hiện một loạt động thái chống lại việc kinh doanh ngoại tệ số, bổ sung các nền tảng giao dịch số trong nước và nước ngoài vào bức tường lửa khổng lồ của nó, cấm các ICO và các trang web liên quan tới tiền kỹ thuật số cũng như đóng băng nhiều tài khoản của các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Do các chính sách này mà các nhà đầu tư đã trốn sang các thị trường khác với các quy định mềm hơn đối với tiền kỹ thuật số như Hồng Kông và Nhật Bản.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X