Trung Quốc có nhiều bằng sáng chế Blockchain nhất trong năm 2017

Blockchain: Công nghệ này có ý nghĩa gì với bạn?
Malta: tham vọng trở thành ” đảo Blockchain” với sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới
Amazon cũng nhảy vào công nghệ blockchain để đấu với IBM và Oracle
Huawei ra mắt nền tảng dịch vụ blockchain tại Trung Quốc
Việt Nam sẽ sớm nổi lên như một trong những thủ phủ blockchain hàng đầu Đông Nam Á

Tờ Finiancial Times đưa tin ngày 25/03, Trung Quốc là quốc gia có số lượng bằng sáng chế thuộc mảng công nghệ Blockchain nhiều nhất trong tổng số bằng sáng chế được gửi tới Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO).

China

Dữ liệu do Thomson Reuters thu thập được từ WIPO cho thấy Trung Quốc đã gửi về 225 bằng sáng chế Blockchain, chiếm hơn một nửa trong tổng số 406 bằng mà tổ chức này nhận được. Theo sau Trung Quốc là Hoa Kỳ với 91 bằng và Úc với 13 bằng.

Các ứng dụng mới trong công nghệ Blockchain đã tăng gấp ba lần vào năm ngoái. Theo biên tập viên chuyên mục Practical Law của Thomson Reuters, ông Alex Batterson nói:

“Các công ty hiện đang khẩn trương để có thể bảo vệ những ý tưởng mới của mình trong lĩnh vực phát triển công nghệ – thậm chí là trước khi các công nghệ này thực sự xuất hiện trên thị trường.”

Sáu công ty Trung Quốc đang nằm trong top 9 những nhà cung cấp bằng sáng chế Blockchain từ năm 2012 tới nay, dẫn đầu là Công ty Phát triển Công nghệ Bắc Kinh. Mặc dù không phải tất cả các sản phẩm đều có thể sử dụng được, các con số trên cho thấy đang có những hoạt động trong một số khu vực nhất định của ngành công nghệ này và điều đó có thể tạo ra rào cản cho những ai muốn gia nhập cuộc chơi.

Batterson bổ sung thêm rằng bằng sáng chế là một công cụ hết sức quan trọng để các công ty có thể thu hút vồn về phía mình. Bằng sáng chế cho một công nghệ nhất định của một doanh nghiệp có thể cho các nhà đầu tư biết rằng:

“… doanh nghiệp đó đang sở hữu và khai thác tài sản thông minh này mà không một công ty hoặc doanh nghiệp nào khác có.”

Chính phủ Trung Quốc đã có sự quan tâm đặc biệt trong việc phát triển công nghệ Blockchain trong nước. Theo một bản tin trước đây của CoinTelegraph, hiệp hội đầu tư được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ đã xác nhận thành lập trung tâm phát triển công nghệ Blockchain.

Vào ngày 23/03, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc công bố một danh sách các chỉ tiêu để thúc đẩy sự phát triển và chuẩn hóa công nghệ Blockchain. Các chi tiêu cũng bao gồm việc tạo thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X