Trung Quốc: bắt giữ các nghi phạm trong vụ lừa đảo 13 triệu USD có liên quan đến Da Tang Coin (DTC)

Đã tìm ra được nguyên nhân khiến giá Bitcoin sụt giảm trong 2 ngày qua.
Mặc tin đồn cấm quảng cáo, CEO của Twitter: “Bitcoin sẽ là đồng tiền chung của Internet”
Trình duyệt web Chrome cấm các tiện ích mở rộng đào coin
Thị trường bắt đầu giảm trước tin đồn sàn Binance sẽ phải ngừng hoạt động ở Nhật bản
Cơn sốt giá Bitcoin năm 2017 tạo điều kiện cho các đại lý mua bán xe Lamborghini

Lại một vụ lừa đảo nữa mới xảy ra tại Trung Quốc, có liên quan đến một Altcoin mang tên Da Tang Coin (DTC), với số tiền lên đến 13 triệu USD.

scam

Mới đây, cảnh sát tại thành phố Tây An Trung Quốc đã bắt giữ được 4 nghi phạm, được cho là đã lừa đảo hơn 13.000 người, với tổng số tiền lên tới 13 triệu USD. Điều đáng nói ở đây là vụ việc có liên quan đến một altcoin mang tên Da Tang Coin (DTC).

Một người họ là Zheng được cho là đã lên kế hoạch chuẩn bị thương vụ lừa đảo này vào tháng 10 năm 2017, sau đó Zheng đã tung ra một Altcoin mang tên Da Tang Coin (DTC) và đăng ký công ty DTC Holding tại Hồng Kông.

Công ty này đã lên kế hoạch phổ biến rộng rãi Da Tang Coin (DTC) đến các nhà đầu tư ở một số thành phố như Phnom Penh, Tây An, Ninh Ba và một số nơi khác. Công ty DTC Holding đã hứa hẹn với các nhà đầu tư rằng họ sẽ có khoảng 13.000 USD lợi nhuận mỗi ngày, miễn là họ đồng ý đầu tư số tiền 480.000 USD vào đồng Da Tang Coin, với giá bán lúc đó là 0.50 USD/token.

Theo một báo cáo cho biết, chỉ trong 13 ngày tức là từ ngày 15-28 tháng 3,các nghi phạm đã thành công trong việc thu hút tới 13.000 nhà đầu tư tham gia.

Phía cảnh sát Tây An cũng cho biết thêm, công ty DTC Holding này cũng có 1 người nước ngoài, đóng vai trò là một nhà phát triển blockchain.

DTC Holding đã nhiều lần hứa hẹn với các nhà đầu tư như khoảng lợi nhuận khủng trong tương lai, được đảm bảo sẽ sớm có những ứng dụng trong giáo dục và thanh toán bán lẻ trong tương lai.

Năm ngoái, hơn 47.000 người đã bị lừa đảo bởi một kế hoạch lừa đảo tiếp thị đa cấp (MLM) ở Trung Quốc, dẫn đến 37 vụ bắt giữ vào tháng 8 năm 2017. Tháng 1 năm nay, Trung Quốc đã tuyên bố sẽ “thanh lọc” lại toàn bộ thị trường tiền mã hóa trong nước, và các hoạt động đa cấp LML có liên quan tới tiền mã hóa.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X