Trình duyệt web Chrome cấm các tiện ích mở rộng đào coin

Hạ viện Nga xem xét dự luật về các quy định đối với cryptocurrency
Thêm 2.500 máy đào bitcoin từ Trung Quốc đổ về Việt Nam
Blockchain: Công nghệ này có ý nghĩa gì với bạn?
Tại sao tuổi thọ của coin lại quan trọng trong thị trường tiền số ?
Giá Bitcoin sẽ vượt qua mức đỉnh của năm ngoái và chuyện điều chỉnh giá từ mức 20.000 USD là việc bình thường

Các tiện ích mở rộng trên Chrome Web Store liên quan đến các hoạt động đào coin sẽ bị cấm, đồng thời các tiện ích tương tự đang có mặt trên store cũng sẽ bị xóa vào cuối tháng 7 này.

google chrome

Google đã thông báo rằng các tiện ích mở rộng có chứa các đoạn mã đào coin bị cấm trên Chrome Web Store. Trình duyệt Chrome cũng sẽ xóa các tiện ích mở rộng tương tự đang có mặt trên store vào cuối tháng 7 này.

Biện pháp tiếp theo này của Google Chrome như đang thể hiện rõ quyết tâm đối đầu với tiền kỹ thuật số. Trước đó Google đã thông báo cấm quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số vào tháng 6 này. Trong tháng 2 Facebook là “ông lớn” đầu tiên thực hiện lệnh cấm các quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số, và mới đây Twitter cũng đã thực hiện các lệnh cấm tương tự vào tháng 3.

Chrome Web Store đã cho phép các tiện ích mở rộng đào coin nếu nó đáp ứng được 2 yêu cầu: đào coin là mục đích duy nhất của tiện ích mở rộng và người dùng phải được thông báo đầy đủ về hành vi đào coin này.

Tuy nhiên, Google đã thay đổi quyết định này bởi  “trong vài tháng qua” sự gia tăng các tiện ích mở rộng độc hại bao gồm các đoạn mã đào coin ẩn mà không có sự đồng ý của người dùng. Và 90% các tiện ích mở rộng có đoạn mã đào coin mà các nhà phát triển cố gắng tải lên Chrome Web Store đã không tuân thủ các chính sách nói trên.

chrome extension

Các đoạn mã đào coin này thường tiêu tốn tài nguyên CPU đáng kể, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất và điện năng của máy tính:

cpu load stat

Google đặc biệt gặp vấn đề với các tiện ích mở rộng chiếm quyền điều khiển trình duyệt để đào coin. Các tiện ích mở rộng cung cấp các tính năng hoặc dịch vụ khác có liên quan đến blockchain, không phải là đào coin sẽ tiếp tục được phép.

Google giải thích:

“Nền tảng tiện ích mở rộng cung cấp các tính năng mạnh mẽ giúp cho các nhà phát triển ứng dụng phần mềm tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn. Thật không may, những khả năng trên đã bị lợi dụng cho các hoạt đồng đào coin phi pháp.”

Tất nhiên cộng đồng tiền kỹ thuật số sẽ không hài lòng với hành động này của Google Chrome. Nhưng Google nói rằng “Đây là một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ lợi ích người dùng”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X