Trang thương mại Taobao của Alibaba cấm sản phẩm liên quan đến tiền điện tử và ICO

Cựu JPMorgan Banker: Thị trường tiền mã hóa đang thúc đẩy một cuộc cách mạng tài chính
Nhật Bản – ‘xứ sở thần tiên’ của tiền số
Pakistan đã phạm sai lầm khi cấm tiền điện tử, ICO
6.3 tỷ đô la: ICO trong quý I năm 2018 đã vượt qua tổng giá trị cả năm 2017
Chủ tịch SEC Jay Clayton: “Tất cả các ICO đều là lừa đảo ư? Dĩ nhiên là không!”

Trang web shopping online thuộc quyền quản lý của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba – Taobao, vừa mới cập nhật danh sách các sản phẩm dịch vụ bị cấm cửa trên nền tảng của mình, trong đó bao gồm cả các mặt hàng liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

taobao

Hôm thứ 3 (10/04) Trong thông báo mới nhất của mình, website này đã chính thức cấm các cửa hàng tư nhân trên trang web chào mới dịch vụ có liên quan đến hình thức phát hành tiền điện tử lần đầu (ICO), như là phát triển công nghệ, marketing, viết đề xuất kinh doanh (proposal), whitepaper…

Chính sách mới trên sẽ bắt đầu có hiệu lực tính từ ngày 17/04, bên cạnh đó còn mở rộng các quy định hiện hành của Taobao, đi từ cấm các hoạt động mua bán tiền kỹ thuật số tư nhân cho đến cấm mọi sản phẩm hay dịch vụ gì có kết nối với công nghệ Blockchain, bao gồm cả các loại thú nuôi “ảo”.

Cùng lúc ấy, các lệnh cấm có sẵn lên chip đào tiền cùng các loại phần cứng khai thác coin khác được giữ nguyên không đổi.

Trích dẫn lại sự kiện đàn áp ICO của Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) hồi tháng 9 năm ngoái, Taobao cho biết các cửa hàng nào vi phạm các quy định mới nêu trên sẽ bị trừng phạt nặng nề.

Đáng chú ý là vẫn còn rất nhiều các dịch vụ liên quan đến ICO tiếp tục “sống khoẻ” trên nền tảng Taobao bất chấp lệnh cấm của PBoC, từ đó giúp một số dự án ICO vạch nên các whitepaper đầy những thông tin giả mạo.

Hiện tại, nếu search từ khoá “whitepaper” bằng kí tự tiếng Trung lên Taobao, ta vẫn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều cửa hàng chào mời dịch vụ viết whitepaper cho hoạt động gọi vốn ICO và Blockchain. Tuy nhiên, thuật ngữ trên các cửa hàng này đã được “chỉnh sửa” lại đôi chút thành “I.CO”.

Quyết định mạnh tay trên của Taobao cũng khiến doanh nghiệp này trở thành nền tảng Internet mới nhất ngừng hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ liên quan đến tiền số và ICO, theo sau hàng loại “ông lớn” mạng xã hội phương Tây như FacebookGoogle và Twitter.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X