Trade Bitcoin thế nào trong năm 2018?

Giá Bitcoin hôm nay 24/4: Vượt mốc 9.000 USD
Tại sao Bitcoin và thị trường tiền điện tử liên tục trượt dài?
Hợp đồng thông minh Smart Contracts blockchain là gì?
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 18/01/2018 BTC – hết bão hay chỉ là bull trap ???
Giới đầu tư đang ngày càng thích chọn Bitcoin hơn vàng

2017 là một năm kỷ lục của Bitcoin, bởi vì nó đã mở ra các giao dịch chạm tới mức $996 trước khi lên đến con số khủng $20,000. Mặc dù mức giá biến động liên tục trong một vài ngày qua, Bitcoin đã phá vỡ kỷ lục của các loại tài sản khác bằng một đòn bẩy tài chính lớn.

Một câu hỏi lớn dành cho các nhà đầu tư hiện tại là: Điều gì sẽ xảy ra trong năm 2018 và bạn nên mua bán bitcoin như thế nào?

Các chuyên gia được phân loại dựa trên ý kiến của họ. Những người nhận định xu hướng giá tăng lên đưa ra mục tiêu $60,000 trong năm 2018, tăng lên 300% so với mức giá hiện tại. Mặt khác, vẫn có những người không tin vào giá trị thực (valuation) của các đồng tiền điện tử, họ gọi nó là “bubble” bong bóng.

Vẫn có những luồng ý kiến khác được đưa ra:

Saxo Banks đưa ra dự đoán khá chắc chắn Bitcoin có thể chạm tới đỉnh $60,000 trước khi sập và trở về mức giá $1000. Cùng quan điểm, nhà đầu tư Julian Hosp tin rằng Bitcoin sẽ giảm xuống còn $5000, nhưng ông cũng nghĩ rằng nó sẽ chạm tới đỉnh $60,000 trước đó, nhưng không chắc chắn.

Khi các dự đoán đưa ra nhiều ý kiến khác nhau nên rất khó cho người chơi nắm được tình hình để giao dịch. Do vậy chúng ta nên cố gắng xác định thông qua biểu đồ năm 2017. Nó có thể được dùng như kim chỉ nam cho các nhà đầu tư vạch ra chiến lược đúng đắn cho năm 2018.

Đường SMA Bitcoin 50-ngày

Năm 2017, đường trung bình SMA được coi như một công cụ hỗ trợ đắc lực. Như bạn có thể thấy trong hình dưới, mức này chỉ bị vượt quá khoảng 4 lần.

trade bitcoin nam 2018 2

Trong các ví dụ khác, mức giá đã chạm tới đường trung bình hoặc nằm ngay dưới nó trong ngày, nhưng chanh chóng khôi phục lại. Do vậy, lệnh mua gần với đường SMA 50-ngày gây ra khá ít rủi ro. Hãy thực hiện lệnh mua gần với đường SMA 50-ngày và giữ lệnh cắt lỗ ngay bên dưới nó.

Đường EMA Bitcoin 200-ngày  giảm đối với cơ hội tham gia dài hạn

Bitcoin cung cấp nhiều cơ hội ít rủi ro đối với các nhà đầu tư dài hạn, gia tặng gấp 20 lần trong năm 2017. Từ tháng 10 năm 2015, bitcoin đã không được giao dịch nếu mức giá nằm dưới đường EMA, đây là một công cụ hỗ trợ hiệu quả.

Trong năm 2017, khi tiền điện tử nằm dưới đường SMA 50-ngày thì nó ở khoảng cách sát với đường EMA 200-ngày. Điều này chứng minh cơ hội mua bitcoin tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn. Thậm chí khi mức giá di chuyển gần với đường EMA 200-ngày thì đó cũng là dấu hiệu nên mua.

trade bitcoin nam 2018 3

Giá bit sẽ không nhất thiết giảm tới thấp bằng đường EMA dù có sự điều chỉnh. Vào ngày 12/1, ví dụ, nó đã hạ xuống khoảng 6,5% ở trên đường EMA 200. Tương tự như vậy, vào ngày 25/3, nó ở trên đường EMA khoảng 2,5%. Vào ngày 16/7, giá bit hạ xuống khoảng 10,7% trên đường EMA 200-ngày.

Mặc dù chưa thực sự là dấu hiệu hoàn hảo nhưng traders có thể bắt đầu mua khi giá ở trên đường EMA 200-ngày khoảng 15%, với các lệnh chờ mua đặt so le ở dưới nó.

Làm thế nào để tính toán mức giá cách xa bao nhiêu so với đường 200-ngày EMA?

Mặc dù không hề có yếu tố rõ ràng cho điều này nhưng chúng ta có thể dùng “Price Oscillator” (PPO) bằng cách thay đổi giá trị của nó. PPO đưa ra tỷ lệ phần trăm khác nhau giữa hai đường trung bình EMA. Do vậy, nếucần xác định mức giá cách xa bao nhiêu so với đường 200 EMA, chúng ta có thể đưa vào giá trị 1,200, nó sẽ cung cấp kết quả mà ta mong muốn.

Liệu Bitcoin có thể vượt quá đường 200-day EMA không?

Nếu mức giá vượt quá đường trung bình dài hạn thì đó là dấu hiệu cảnh báo mọi thứ đang thay đổi. Nó chỉ ra rằng Bitcoin đang theo xu hướng giảm dài hạn hoặc chuyển động trong khoảng nhất định, điều này yêu cầu một chiến lược trading hoàn toàn khác.

Khi giao dịch, bạn có thể kiếm lời khi thực hiện mua bán ở thời điểm phù hợp. Trong khi chúng ta xác định được chiến lược mua có rủi ro thấp mà vẫn chưa xác định được thời điểm tốt nhất để bán bit, hãy đọc tiếp phần dưới đây.

THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ BÁN

Không có yếu tố nào đưa ra tín hiệu bán tốt nhất ở trên đầu, nhưng đường xu hướng đã làm rất tốt công việc này.

trade bitcoin nam 2018 4

Như bạn thấy ở trên, mặc dù mức giá đã đi qua và nằm sát dưới đường xu hướng cũng không thể đưa bạn ra ngoài vị trí trên đầu, nó chắc chắn đã giúp chúng ta chốt lại khoản lời.

Một yếu tố khác có thể giúp người chơi là ADX.

trade bitcoin nam 2018 5

Trở lại năm 2014, khi ADX ở trên mức 60 thì đó là tín hiệu tốt cho lệnh bán Bitcoin.

Giao dịch bitcoin trong năm 2018 như thế nào?

Việc xác định các dấu hiệu và đường xu hướng khi có biểu đồ là khá dễ dàng,  nhưng nắm bắt thị trường không phải là một nhiệm vụ dễ như vậy. Nói tóm lại, chúng ta không thể dự đoán được mức biến động giá của tiền điện tử cho cả năm phía trước và đừng nghe theo các dự đoán dài hạn.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X