TP.HCM: Dân treo băng rôn tố đường dây “lừa đảo đa cấp bằng tiền ảo hơn 15 nghìn tỷ đồng”

11 quốc gia vẫn xem Bitcoin là đồng tiền bất hợp pháp.
12 token đã được bổ sung thêm vào danh sách giao dịch của Bitfinex
Amazon cũng nhảy vào công nghệ blockchain để đấu với IBM và Oracle
Bitcoin đã có những ứng dụng thiết thực đầu tiên: Rửa tiền
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 30/12/2017 – Cạm bẫy và mồi ngon

Sáng hôm nay (ngày 08/04), rất nhiều người dân đã kéo đến trước trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM để tố cáo bị công ty chiếm đoạt lừa đảo hơn 15 ngàn tỷ đồng.

Ifan, Pincoin 1

Theo tố cáo của người dân, Modern Tech, Ifan và Pincoin là dự án huy động vốn gồm 7 người Việt Nam sáng lập chính. Tuy nhiên, Ifan lại được gắn mác “made in” Singapore, Pincoin thì đến từ Ấn Độ.

Ifan, Pincoin ủy quyền cho Công ty Modern Tech làm đại diện hợp pháp tại Việt Nam để qua mặt cơ quan chức năng. Modenrn Tech tổ chức các sự kiện tại TP.HCM và Hà Nội để huy động vốn từ chủ đầu tư.

Modern Tech kêu gọi nhà đầu tư mua đồng tiền ảo Ifan (giống như một loại cổ phiếu có giá trị, nhưng thay vì phát hành cổ phiếu, Modern Tach lại phát hành ra đồng tiền số này để huy động vốn nhằm tránh việc kiểm tra từ Ủy ban chứng khoán nhà nước).

Ifan cam kết khi tham gia nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng. Ngoài ra, nếu lôi kéo được người vào hệ thống sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham gia đầu tư. Đây là mô hình kinh doanh “đa cấp” theo kiểu kim tự tháp.

Mặc dầu hứa hẹn chi trả phần trăm theo số tiền nhưng sau khi thu được số tiền lớn Ifan tuyên bố đổi hình thức trả thưởng bằng cách quy đổi hoa hồng thành các đồng tiền số. Ifan quy định giá công bố 5 USD trên một đồng tiền số. Tuy nhiên giá thực tế của đồng tiền số này trên thị trường chỉ là 0,01 USD/một đồng.

Ifan, Pincoin 2

Bằng thủ đoạn trên, Ifan dụ dỗ hơn 32 nghìn nạn nhân cùng tham gia và huy động được hơn 15 tỷ đồng tiền vốn. Điều đáng nói, tất cả các nhà đầu tư sau đó không hệ được nhận bất cứ lợi nhuận thực tế nào. Hàng ngàn người vì đó lâm vào cảnh tán gia bại sản khi đầu tư hàng tỷ đồng vào Ifan. Có trường hợp suy sụp tinh thần sau khi mất tiền đã đột tử.

Nhóm người biểu tình căng băng rôn tố cáo các thành viên Modern Tach “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Họ “khẩn cầu Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an vào cuộc chỉ đạo điều tra vụ việc mà theo họ là vụ lừa đảo đa cấp lớn nhất lịch sử Việt Nam”.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, đại diện Modern Tech không xuất hiện và chưa có bất cứ phát ngôn nào quanh sự kiện này.

Một số hình ảnh khác mà chúng tôi thu lượn được trên các Group Facebook cho các bạn tham khảo thêm:

Ifan, Pincoin 3

Ifan, Pincoin 4

Ifan, Pincoin 5

Luotsongvn hi vọng mọi người chia sẻ bài viết này đến nhiều người hơn nữa để sự việc được làm lớn hơn, và hi vọng công an sẽ vào cuộc nhằm lấy lại quyền lợi cho những người đã mất tiền với IFAN và PinCoin nhé.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X