Tổng thống Trump và Thống đốc ngân hàng Mỹ đang để mắt đến Bitcoin

11 quốc gia vẫn xem Bitcoin là đồng tiền bất hợp pháp.
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 27/12/2017
Reddit quay lưng với Bitcoin, tại vì Coinbase?
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo 13/12/2017
Thị trường bất ngờ giảm mạnh, Bitcoin chia tay mốc 9.000 USD

Chính phủ Mỹ đang dần ý thức về tiền điện tử và sự tăng trưởng của Bitcoin. Tuần này các chính trị gia nước Mỹ từ nhiều cơ quan như IRS, Ngân hàng quốc gia, và Thư ký của Tổng thống Trump đã giải thích rằng họ đang giám sát các đồng tiền điện tử và sự phổ biến gần đây của Bitcoin.

Cơ Quan Chính Phủ Mỹ Đang Chú Ý Đến Sự Tăng Trưởng Của Bitcoin

co quan chinh phu myNhững người đào Bitcoin từ Mỹ có thể đang phải đối đầu với nhiều cuộc chiến khắc nghiệt khi mà nhiều cơ quan chính phủ đang xem xét việc sử dụng tiền điện tử và một số chính trị gia đang có những hoài nghi về vấn đề này. Ví dụ, Cơ quan thu thuế trong nước đã được Tòa án quốc gia cho phép để xem xét, kiểm tra những tài khoản trên Coinbase có lượng giao dịch từ $20,000 từ năm 2013 – 2016. Ngay sau đó 1 vài ngày, Ngân hàng quốc gia đã hé lộ rằng Họ đang dự tính để có một đồng tiền điện tử của chính họ, nhưng việc thực hiện ý tưởng này lại là một câu chuyện khác!
Thống đốc ngân hàng chi nhánh New Yord, William Dudley, đã thể hiện quan điểm rằng Ông ấy tin tưởng Bitcoin và Tiền điện tử có những lợi ích nhiều hơn so với việc chỉ là một công cụ để đầu tư, tích trữ.

Bitcoin đang bị giám sát bởi chúng tôi

Theo những thông báo từ những cơ quan hành pháp ở New Yord vào ngày 30/11, Thư ký phát ngôn của Tổng thống Trump, Sarah Sander đã bàn luận về Bitcoin 1 cách ngắn gọn trong một bài thông cáo báo trí tại nhà trắng. Các phóng viên đã hỏi Sanders rằng Tổng thống Trump có đang theo dõi các diễn biến của tiền điện tử hay không, đặc biệt là sự tăng lên nhanh chóng của Bitcoin.
Phóng viên tiếp tục đưa ra câu hỏi:
“Ngài ấy có quan điểm của riêng mình về tiền điện tử và Ngài ấy có cảm thấy cần có một thứ gì đó cần được quy định trong luật pháp thời điểm này?”
Thư ký Tổng thống Sanders đã giải thích rằng chính phủ vẫn đang theo dõi những chuyển biến của Bitcoin,
“Tình hình của Bitcoin đang được “giám sát” bởi đội ngũ chúng tôi – Đội bảo an quốc gia. Tôi biết Đó là một vấn đề mà Ngài Trump đang quan tâm – Và Chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn khi có bất kỳ quyết định nào mới về vấn đề này”
thu ki trump tra loi ve bitcoin

Trump’s press secretary, Sarah Sanders.

Ngân Hàng Trung Ương Mỹ FED đang quan tâm về hiệu ứng lan tỏa của Tiền Điện Tử.

nhan vien ngan hang trung uong my bitcoinTiếp nối những lời nhận xét của Thư ký Nhà Trắng, Phó thống đốc ngân hàng nhà nước Mỹ, Randal Quarles có một tuyên bố cùng ngày rằng sự tăng trưởng của tiền điện tử đã đưa ra mối đe dọa đến “Sự ổn định của tài chính”. Cùng bàn luận về chủ đề này trong sự kiện công nghệ mới và sự ổn định tài chính 2017, Quarles đã bảo rằng Các nhà đầu tư và nhà điều hành cần cẩn thận về “hiệu ứng lan truyền” có liên quan mật thiết đến sự phổ biến của đầu cơ tài sản kỹ thuật số. Lý do Quarles quan tâm đó là những đồng tiền phân tán, không tập trung hoàn toàn khác với việc lưu trữ truyền thống và phải đối mặt với việc biến động giá cực lớn

“Việc quản lý rủi ro có thể giảm bớt, nhưng đó là khi những tài sản sản trong hệ thống thanh toán không có thể mua lại bởi đô la Mỹ ở một tỷ lệ ổn định trong những giai đoạn khó khăn. Thêm vào đó, Rủi ro về giá, tính thanh khoản tiềm năng và rủi ro tín dụng đặt ra một thách thức lớn cho hệ thống”. Quales giải thích thêm trong hội nghị.

Giống như nhiều nhà chức trách và cơ quan Mỹ, Quarles cho rằng cần có những nghiên cứu và kiểm tra cho các loại tiền điện tử để xem xét chúng có thể xoay xở được trước những vấn đề tài chính hay không. Quarles nhấn mạnh: “Nó thực mơ hồ rằng hệ thống thanh toán có thể hoạt động trong những giai đoạn căng thẳng về tài chính hay không”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X