Tổng giám đốc của IMF kêu gọi một chính sách mở đối với tiền mã hóa.

Ấn Độ cấm Bitcoin là tin không phải sự thật!
Singapore: thiên đường ICO nhờ sự ủng hộ của Chính phủ
Việt Nam: Thủ tướng yêu cầu ngăn chặn các hoạt động lợi dụng hệ thống thanh toán để mua bán, trao đổi tiền mã hóa
14% nam giới trẻ tuổi Nhật Bản đầu tư tiền kỹ thuật số
Hàn Quốc lên kế hoạch công bố thu thuế đối với tiền kỹ thuật số vào tháng 6.

Trong một bài đăng mới nhất trên blog IMF, bà Christine Lagarde – tổng giám đốc của IMF cho biết các đồng tiền mã hóa ngày càng có một tương lai lạc quan, điều này được phản ánh qua sự thay đổi về quan điểm của các cơ quan quản lý đối với thị trường tiền mã hóa. Đồng thời bà kêu gọi cần có một chính sách mở đối với ngành công nghiệp này.

IMF

Giá Bitcoin đang trong những ngày giao dịch ổn định và đã nhận được những lời nhận xét tích cực từ Lagarde, người đang dẫn đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Thông điệp của bà đối với thế giới về không gian tiền mã hóa là “tài sản ảo không thể gây nguy hiểm ngay lập tức”, một điều mà những người tham gia vào thị trường này đã nói suốt.

Bên cạnh đó, bà cũng chỉ ra những rủi ro của hoạt động kinh doanh có đòn bẩy, nơi mà các nhà đầu tư có thể vay nợ và chịu một số rủi ro nhất định để có thể kiếm được lợi nhuận. Nhưng chủ yếu, thông điệp của bà vẫn rất lạc quan:“ Ở đây, tôi muốn kiểm tra xem họ đã làm được những gì như lời hứa họ đưa ra. Một cái nhìn thận trọng về tài sản ảo sẽ đưa chúng ta tới việc không lên án những gì không phải là sự thật và đưa ra những lời hoa mỹ quá mức cho thị trường này.”

Đây là một thông điệp rất quan trọng, nghe giống như là một lời phát biểu của một nhà phát triển blockchain dày dạn kinh nghiệm, những người không phủ nhận vai trò của tiền mã hóa trong tương lai, mà còn sẵn sàng đối mặt với sự thật về những rủi ro do nó mang lại.

Lagarde nói: “ Chỉ một vài công nghệ xuất hiện từ thời kỳ dot-com đã biến đổi cuộc sống của chúng ta, các tài sản cryptoảo tồn tại có thể tác động đáng kể đến việc chúng ta tiết kiệm, đầu tư và thanh toán như thế nào. Đó là lý do tại sao các nhà hoạch định chính sách nên giữ một tâm lý cởi mở hướng đến một khuôn khổ pháp lý cân bằng, giảm thiểu rủi ro trong khi cho phép quá trình sáng tạo có kết quả.”

Bài đăng này xuất hiện sau một tháng khi Lagarde cảnh báo về mặt tối của tiền mã hóa, cho thấy nhà lãnh đạo IMF đang tập trung vào những lợi ích tiềm ẩn của tài sản ảo như Bitcoin.

Trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2018, bà tiếp tục đề cấp đến vấn đề về sự cần thiết của việc quản lý những hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền mã hóa. Lagarde vẫn nhắc lại cần phải có một “phương án tiếp cận công bằng”:“ Hiểu được những rủi do về tài sản ảo có thể tạo ra sự ổn định về mặt tài chính nếu chúng ra phân biệt được những mối đe dọa thực sự. Đây là lý do vì sao chúng ta cần một chương trình nghị sự về quản lý song song, một chương trình chống lại những rủi do mà không làm chậm lại sự phát triển.”

Bà nói thêm:”Cách tiếp cận rõ ràng có thể giúp chúng ta khai thác nhiều lợi ích và tránh được những sai lầm.”

Lời kêu gọi của Lagarde về viễn cảnh cân bằng tiền mã hóa đưa ra ngay thời điểm ngày càng nhiều nhà quản lý trong ngành vào cuộc, trong khi giới truyền thông vẫn luôn gọi Bitcoin là “bong bóng”.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X