Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Waltonchain (WTC)

Bytom là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Bytom Coin (BTM)
Blockchain 3.0: RaiBlocks (XRB) là gì?
Matrix AI Network là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Matrix AI Network Coin (MAN)
Michael Owen và Manny Pacquiao sắp phát hành … tiền ảo.
Decentraland là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Decentraland Coin (MANA)

Waltonchain (WTC) là gì?

Waltonchain (WTC) là một đồng tiền điện tử do các nhà khoa học ở Trung Quốc và Hàn Quốc phát triển từ tháng 11/2016 tại Hạ Môn, Trung Quốc với mong muốn kết hợp ưu điểm của công nghệ Blockchain với công nghệ RFID để hỗ trợ cho các hoạt động hậu cần của các doanh nghiệp. Khái niệm Value Internet of Things (VIoT) đã được các nhà phát triển của Waltonchain giới thiệu để mô tả sự kết hợp của chip RFID độc quyền với công nghệ blockchain. Vì vậy các blockchain có thể được lưu trữ dưới dạng vật lý nhờ việc sử dụng thẻ RFID.

Waltonchain

RFID (Radio Frequency Identification) hay còn được gọi là “nhận dạng qua tần số vô tuyến” là một công nghệ được dùng để định danh điện tử cho từng thiết bị trong mạng lưới của mình. Công nghệ này sử dụng một thẻ điện tử chứa thông tin được lưu trữ bằng điện tử, gắn vào đối tượng cần theo dõi. Một mạch thu thập năng lượng từ các sóng vô tuyến của máy đọc RFID phát ra khi truy vấn được gắn trong thẻ, mạch dùng năng lượng này phát sóng mang mã thông tin của thẻ. Công nghệ này cho phép nhận biết các đối tượng thông qua hệ thống thu phát sóng radio, từ đó có thể theo dõi, giám sát và quản lý hoặc từng đối tượng.

Sử dụng VIoT trong công tác hậu cầu mang lại những lợi ích:

 • Cải thiện bảo mật thông qua công nghệ blockchain
 • Theo dõi chính xác sản phẩm đến nguồn gốc của sản phẩm
 • Phát hiện hàng giả thông qua nhận dạng RFID
 • Phân cấp mà không cần sự tin tưởng
 • Giảm chi phí lao động

Lịch sử phát triển của Waltonchain coin

Waltonchain được phát triển từ tháng 11/2016,  sau đây là các cột mốc phát triển của nó:

 • Alpha Testing: Oct 31st – 11/2017
 • RFID + Blockchain Off-Chain Demo: tháng 11/ 2017
 • Kiểm thử bản Beta: tháng 12/2017
 • Đào khối khởi đầu genesis block: tháng 01/2018
 • Đổi token ERC20 sang WTC coin: Quý I/2018
 • Đưa ra thông tin về masternode: Quý II/2018

Đội ngũ phát triển của Waltonchain coin

Waltonchain là dự án có đội ngũ phát triển và cộng đồng mạnh. Đội ngũ có đầy đủ các thành viên từ kỹ thuật, phát triển kinh doanh và hoạt động bán lẻ. Trong đó có một số thành viên nổi bật như:

Waltonchain member

 • Do Sanghyuk – Người khởi xướng dự án tại Hàn quốc, hiện đang là Chủ tịch Ủy ban Phát triển Văn hoá Trung Quốc – Hàn Quốc, kiêm Giám đốc hiệp hội tiêu chuẩn sản xuất Hàn Quốc
 • Xu Fangcheng – Người khởi xướng dự án tại Trung Quốc, từng là cựu Giám đốc quản lý chuỗi cung ứng tại Septowves Group. Hiện nay, ông là Giám đốc của Thâm Quyến Silicon, Giám đốc Xiamen Silicon và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tuyền Châu Silicon
 • Kim Sukki – Giám đốc kỹ thuật của công ty, từng là cựu phó tổng giám đốc Samsung Electronic

Waltonchain member 2

Ngoài ra còn có nhiều thành viên khác như: Zhu Yanping, Mo Bing, Wei Songjie, Shan Liang, Chen Zhangrong… Bạn có thể xem thông tin chi tiết về các thành viên trên website chính thức bên dưới.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Waltonchain coin hiện tại

Tại thời điểm viết bài này thì giá của đồng tiền ảo Waltonchain đang bị giảm khá nhiều so với thời điểm cuối tháng 1/2018, giá lúc đó là 43,89 $. Tính đến thời điểm mà chúng tôi viết bài này là 15/3 thì giá của WTC là 12,99 $.

ti gia Waltonchain

Cũng thời điểm này Waltonchain (WTC) đang đứng top 43 trên CoinMarketCap, với vốn hóa hơn là hơn 323 triệu USD, tương đương với 39.552 BTC và 529.848 ETH, đồng thời có khối lượng giao dịch 24h là gần hơn 8 triệu USD, tương đương với 992,73 BTC và 13.299 ETH. Tổng số coin hiện phát hành là 70.000.000 WTC, tổng số coin hiện đang khai thác được là 24.898.178 WTC.

Sàn giao dịch Waltonchain coin

san giao dich Waltonchain

Các bạn có thể thực hiện giao dịch đồng WTC thông qua nhiều loại coin khác nhau như  BTC, ETH, USDT, BNB hay bằng tiền pháp định của Hàn quốc là Won (KRW) tại rất nhiều sàn gồm Binance, Coinnest, OKEx, Kucoin, HitBTC, Coinlink, COSS, Allcoin, Coinrail, Cobinhood trong đó thì khối lượng giao dịch tại BinanceCoinnest là lớn nhất.

Ví lưu trữ Waltonchain coin

Waltonchain coin hiện vẫn là đồng tiền ảo theo chuẩn ERC20, vì vậy mà nó có thể được lưu trữ trên bất kỳ các loại ví nào phù hợp với tiêu chuẩn ERC20 của Ethererum. MyEtherWallet  là ví được dùng phổ biến để lưu trữ Waltonchain coin. Ngoài ra bạn còn có thể dùng một trong các ví gồm Trezor, Ledger Wallet,… để lưu trữ.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ Waltonchain coin trực tiếp trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu mua bán thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên.

Trong tương lai rất có thể Waltonchain sẽ phát triển riêng ví cho WTC để bạn lưu trữ.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử Waltonchain

 • Website chính thức: http://www.waltonchain.org/
 • Whitepaper: http://www.waltonchain.org/#white_paper_cont  
 • Facebook: https://www.facebook.com/groups/waltoncoin/
 • Twitter: https://twitter.com/Waltonchain
 • Telegram: https://t.me/waltonchain_en
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/waltonchain
 • Blog Medium: https://medium.com/@Waltonchain_EN

Lời kết

Trên đây là bài viết “Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Waltonchain (WTC)”, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được nhìn tổng quan, cũng như các kiến thức hữu ích về Waltonchain. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về WTC coin với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X