Thống đốc Ngân hàng Pháp cảnh báo về rủi ro của Bitcoin

Hãy tham lam khi một số người sợ hãi, và hãy sợ hãi khi ai cũng sợ
Cha đẻ Ethereum gọi “cha đẻ” Bitcoin là kẻ lừa đảo, ngay lập tức khẩu chiến đã xảy ra
Bitcoin sắp quay lại ngưỡng 10.000 đô ?
Cả cộng đồng tiền điện tử đang lo ngại về việc Donald Trump ký luật CLOUD
Dubai: Bắt giữ băng nhóm 10 tên cướp trong vụ tấn công người mua Bitcoin

Thống đốc Ngân hàng Pháp – Francois Villeroy de Galhau đã đưa ra cảnh báo về rủi ro cao khi đầu tư vào Bitcoin. Ông tuyên bố rằng Bitcoin là một tài sản “đầu cơ” và không phải là tiền tệ cũng như tiền kĩ thuật số.

thong doc ngan hang phap canh bao ve bitcoin

Phát biểu tại một sự kiện ở Trung Quốc, ông Villeroy nói rằng giá trị của Bitcoin và sự biến động cực đoan đều không có nền tảng kinh tế và những người đầu tư vào nó hoàn toàn phải chịu những rủi ro của họ.

“Giá trị và sự biến động cực đoan của nó không có cơ sở kinh tế, và nó không nằm dưới trách nhiệm của ai cả“. Ngân hàng trung ương đã cảnh báo rằng những ai mua Bitcoin sẽ phải chấp nhận rủi ro khi có vấn đề xảy ra.

Những lời cảnh báo khác về Bitcoin

De Galhau tuyên bố chỉ sau lời của phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu – Vitor Constancio, người trước đó nói rằng các nhà đầu tư mua Bitcoin ở mức giá đáng kinh ngạc hiện đang đặt tiền của họ ở mức rủi ro rất cao.

“Các nhà đầu tư đang rất mạo hiểm khi mua ở mức giá cao như vậy.”

Một số nhân vật nổi tiếng trong giới tài chính cũng đã đưa ra cảnh báo của họ do quỹ đạo liên tục đi lên của giá Bitcoin. Trong số đó có tỷ phú Carl Carl Icahn, người tuyên bố rằng Bitcoin là một bong bóng và ông không biết tại sao nó lại rất phổ biến.

“Tôi phải nói thật với các bạn, tôi không hiểu nó … Chỉ là không tôi không hiểu nổi. Tôi sẽ tránh xa một chuyện gì đó nếu tôi không hiểu nó”

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X