Thị trường bắt đầu giảm trước tin đồn sàn Binance sẽ phải ngừng hoạt động ở Nhật bản

Chỉ còn 4 triệu Bitcoin để khai thác – Vì sao?
Giá Bitcoin hạ xuống dưới mức 8.000 USD, những con gấu tiếp tục chiếm lĩnh thị trường
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo 11/12/2017 – HĐTL ảnh hưởng thế nào đến giá BTC ??????
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 30/12/2017 – Cạm bẫy và mồi ngon
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo sáng 5/12/2017 BTC kiểm soát coin market???

Chỉ trong 1 giờ Bitcoin đã giảm 500 USD sau khi có tin các cơ quan an ninh của Nhật Bản có thể cấm sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới – Binance hoạt động.

Binance phai roi nhat ban

Nhà đồng sáng lập trấn an dư luận:

Ông Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành Binance đã trả lời về tin tức này trên Twitter rằng “báo chí vô trách nhiệm” vì sàn này hiện đang trong “các cuộc đàm phán mang tính xây dựng” với FSA và chưa nhận được bất kỳ lệnh cấm nào cho đến nay.

‘ Nikkei đang thể hiện bộ mặt vô trách nhiệm của cánh báo chí. Chúng tôi hiện đang trong “các cuộc đàm phán mang tính xây dựng” với FSA và chưa nhận được bất kỳ lệnh cấm nào cho đến nay. Không có lý do gì FSA lại đi cung cấp thông tin cho một tờ báo trước cả chúng tôi, giữa lúc mà cả 2 phía đang chủ động có những cuộc đối thoại.’

Vậy câu chuyện này là thế nào?

Hôm qua (22/3), theo một  hãng tin địa phương Nikkei cho hay Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang điều tra Binance với cáo buộc hoạt động mà chưa có giấy phép đăng ký.

Bản báo cáo cho biết thêm: Nếu sàn này không dừng hoạt động thì FSA sẽ xúc tiến các cáo buộc hình sự với các cơ quan hành pháp.

Ngay lập tức, tin tức này đã ảnh hưởng đối với thị trường tiền mã hóa, khi Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD và tiếp tục hướng đến mức 8.500 USD – mức thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 3.

Trong khi Binance chưa cung cấp thông tin chính thức về vấn đề này thì nhà đồng sáng lập He Yi đã “đổ gáo nước lạnh” vào tin tức “mối đe dọa từ FSA”. Ông nói với khách hàng rằng họ không có gì phải lo lắng vì chẳng có mối đe dọa nào từ FSA cả.

Tính năng ẩn danh là “cái gai trong mắt” các nhà quản lý:

Vào tháng 1 năm nay, sàn giao dịch Binance có trụ sở ở Hồng Kông đã xin giấy phép hoạt động tại Nhật Bản, đó là một phần của các quy định quản lý mà đến hiện tại 16 sàn giao đã thực hiện và nhận được giấy phép chính thức.

Sau vụ tấn công trị giá 500 triệu USD của sàn Coincheck vào cuối thánh 1 này, FSA đã tiến hành kiểm tra gắt gao các sàn giao dịch còn lại, yêu cầu phải công khai toàn bộ thông tin để đảm bảo vụ “Coincheck” sẽ không lặp lại lần nữa.

Tờ Nikkei Asian Review nói rằng:

Binance đã làm FSA cảm thấy khó chịu vì không tiến hành xác nhận danh tính các nhà đầu tư Nhật Bản tại thời điểm họ mở tài khoản. Giới chức Nhật Bản nghi ngờ Binance không có các biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa các âm mưu rửa tiền, vì sàn đang xử lí một lượng tiền mã hóa khổng lồ mà được giao dịch hoàn toàn ẩn danh.

Quan điểm trên từ FSA hoàn toàn tương tự với các cơ quan đồng cấp tại Hàn Quốc, quốc gia này đã thẳng tay cấm hoạt động giao dịch ẩn danh từ cuối tháng 1/2018.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X