Tại sao Bitcoin và thị trường tiền điện tử liên tục trượt dài?

Làm sao để bán Bitcoin
Các ông lớn đang dìm giá Bitcoin như thế nào?
Bitcoin vừa chia tay mốc 7.600 USD, tương lai của Bitcoin sẽ ra sao?
Có phải mua bitcoin là cách dễ nhất để đánh bại Footsie và trở thành triệu phú?
Tim Draper: Giá Bitcoin sẽ chạm ngưỡng $250.000 vào năm 2022 !

Vài tuần trở lại đây là những tuần khốn đốn đối với các nhà đầu tư Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác khi thị trường tiếp tục giảm giá trị và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện nay có một câu hỏi được đặt ra là điều gì đã và đang gây ra sự sụt giảm trên thị trường? Liệu hiện nay đã có dấu hiệu phục hồi xuất hiện “trên đường chân trời” chưa?

bitcoin truot dai

Gấu: từ chỉ thị trường giảm
Bò đực: từ chỉ thị trường tăng

Cuối năm 2017, những con bò đực đã được dán tem. Tháng 12, Bitcoin đã khiến cả thế giới há hốc mồm khi tăng trưởng nhanh như diều gặp gió và đạt đỉnh ở mức 20.000 USD. Hai tháng tiếp theo, BTC đã có một sự biến động lớn khi 70% giá trị đồng tiền này bốc hơi khi giá chỉ còn loanh quanh mức 6.000 USD. Gấu dường như đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn thị trường từ những con bò đực.

Đến giữa tháng 2 tới đầu tháng 3, những con bò đực đã giành lại thị trường bằng việc BTC tạo ra sức nóng đáng kể sau Tết Nguyên Đán. Đây là sự phục hồi ngắn hạn của BTC từ mức thấp hồi tháng 2 dưới 6.000 USD đến với mức cao trên 11.600 USD vào ngày 5 tháng 3.

Đến ngày 9 tháng 3 năm 2018, Bitcoin đã quay trở lại dưới 8.400 USD và có vẻ như những con gấu đã giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn. Đến ngày 15 tháng 3, BTC chỉ còn giao dịch ở mức 8.200 USD, mất gần 30% giá trị so với 10 ngày trước đó.

Một câu hỏi được đặt ra hiện nay là điều gì đã và đang gây ra sự sụt giảm trên thị trường?

Sự kiện ảnh hưởng tiêu cực đến giá Bitcoin:

Nhiều sự kiện tin tức tiêu cực trong mười ngày qua đã tiếp tục làm giảm giá trị của BTC trong ngắn hạn. Trong đó có 4 sự kiện lớn làm thị trường bị xáo trộn nghiêm trọng:

  • Các quy định và hoạt động kiểm tra (SEC và Vương Quốc Anh).
  • Mt.Gox bán tháo một lượng lớn BTC.
  • Lệnh cấm quảng cáo tất cả những gì liên quan đến tiền điện tử được Google đưa ra
  • Một dự án ICO lừa đảo ăn cắp số lượng lớn tiền điện tử trị giá khoảng 2 triệu USD.

4 sự kiện này đã làm thay đổi đáng kể giá trị của BTC và tổng vốn hóa thị trường so với 10 ngày trước đó.

Các quy định quản lý ngày càng nhiều hơn và siết chặt hơn:

Ban đầu Bitcoin được phát triển tự do trong tình trạng “vô chính phủ, không bị kìm kẹp bởi bất kì một quy định nào” như là một cách để cách mạng hóa các nền tảng thanh toán. Tình trạng “vô chính phủ” này đã dẫn đến việc bọn tội phạm lợi dụng tiền mã hóa cho các hoạt động phi pháp như tài trợ khủng bố, rửa tiền,… Vì vậy, những khuôn khổ pháp lý được chính phủ các nước và các tổ chức an ninh đã bắt đầu đưa ra để đưa thị trường này thoát khỏi tay bọn tội phạm.

Thế nhưng, thị trường tiền điện tử lại phản ứng tiêu cực mỗi khi SEC hoặc bất kỳ cơ quan điều tiết nào thông báo các quy định mới , ngay cả khi các quy định đó nhằm hỗ trợ cho tiền điện tử. Các quy định sẽ là cách duy nhất bảo vệ các nhà đầu tư vậy nên tâm lý tiêu cực xung quanh các quy định cần được giảm bớt, điều này giúp họ có thể tiếp tục đầu tư thêm hàng trăm tỷ nếu không muốn nói là hàng nghìn tỷ USD vào không gian này.

Tuần này SEC đã nhắc lại về việc các dự án ICO cần đăng kí với SEC và một vài quy định khác của thị trường tiền điện tử. Tin tức này đã nhả phanh tay chiếc xe thị trường tiền điện tử khiến nó lao dốc không phanh.

SEC không phải là tổ chức duy nhất đưa ra các quy định trong tuần này. Thống đốc Ngân hàng Anh, Mark Carney đã kêu gọi chính phủ cần đưa ra các quy định quản lý thị trường tiền mã hóa. Ở Nhật Bản, một số sàn giao dịch tiền điện tử đã bị FSA buộc phải ngừng hoạt động và một số sàn khác bị thông báo về những hình phạt do những sàn này đã vi phạm nghiêm trong những quy định về bảo vệ người dùng và biện pháp chống rửa tiền.

ICO lừa đảo – Giza:

Vẫn có ICO lách được luật để ăn cắp thêm hàng triệu USD ngay cả khi SEC đưa ra những quy định để chống lại các ICO lừa đảo. Gần đây ICO Giza xuất hiện hứa hẹn sẽ là một chiếc ví tiền mã hóa an toàn và nhờ đó mà quỹ của dự án này đã thu về hơn 2 triệu USD. Thế nhưng sau đó những người sáng lập từ từ bắt đầu biến mất và điều đó cho thấy rõ ràng rằng Giza là một dự án lừa đảo.

Mỗi vụ lừa đảo như vậy luôn dẫn đến tình cảnh tiêu cực cho thị trường và đồng thời cũng làm giảm mạnh giá trị của BTC.

Mt.Gox bán tháo một lượng lớn Bitcoin:

Năm 2014 Mt. Gox đóng cửa sau khi nộp đơn xin phá sản vì để mất khoảng 850.000 BTC. Đến đầu tháng 3 năm nay, một ủy viên của Mt.Gox đã bán một lượng lớn Bitcoin nhằm trả nợ cho các chủ nợ.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X