Sự Điên Cuồng Bitcoin Ở Hàn Quốc: Mọi Người Đang Đổ Xô Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử

Tương lai của Bitcoin sẽ giống với sự ảnh hượng hiện tại của Internet đối với đời sống.
11 quốc gia vẫn xem Bitcoin là đồng tiền bất hợp pháp.
Liệu Ripple hoặc Ethereum có thể đánh bại được Bitcoin?
74 cơ sở thẩm mỹ viện tại Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng bitcoin
Giá Bitcoin sẽ vượt qua mức đỉnh của năm ngoái và chuyện điều chỉnh giá từ mức 20.000 USD là việc bình thường

Hàng trăm ngàn nhà đầu tư Hàn Quốc đã bắt đầu đầu tư vào Bitcoin và thị trường tiền điện tử, làm tăng nhu cầu bất ngờ.

Nhu cầu Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác tăng ở Hàn Quốc

dau tu bitcoin tai han quoc

Tốc độ tăng trưởng theo lũy thừa của thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc đã đạt đến mức mà Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon và phó thủ tướng Kim Dong-yeon, người cũng hoạt động như bộ trưởng chiến lược và tài chính, đã công bố với cộng đồng các tuyên bố liên quan đến các chính sách tiềm năng sẽ được áp đặt trong ngắn hạn để điều chỉnh thị trường tiền điện tử Hàn Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Nathaniel Poppers của tờ New York Times, người sáng lập và giám đốc điều hành của Korbit, Tony Lyu nói rằng trong thị trường tài chính Hàn Quốc, nếu sự phổ biến của một tài sản tăng lên và chỉ một vài người đầu tư vào nó, phần lớn thị trường và các nhà đầu tư khác cũng vội vã đầu tư vào tài sản đó, trong một nỗ lực tuyệt vọng để đi theo các xu hướng.

Lyu đã nói:

“Thông tin đang lan nhanh ở Hàn Quốc. Một khi người ta đầu tư, họ muốn mọi người khác tham gia vào bữa tiệc. Điều này thực sự rất lớn, gần như trở thành một phong trào cộng đồng xung quanh vấn đề này. “

Niềm tin như vậy của phần lớn các nhà đầu tư trong nền tài chính và thị trường  tiền điện tử của Hàn Quốc đã dẫn tới sự gia tăng các hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Vào tháng Tám, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường giao tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc Bithumb đã vượt xa KOSDAQ, thị trường giao dịch cổ phiếu đứng đầu của quốc gia này.

Phó Thủ tướng Hàn Quốc Kim cũng nhấn mạnh rằng nhà đầu tư và sự bảo vệ người tiêu thụ sẽ cần phải được thực hiện vào cuối năm 2018, mặc dù các nhà đầu tư ở mọi lứa tuổi đã bắt đầu đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Chính phủ Hàn Quốc lên kế hoạch những luật lệ vào cuối năm 2018

Trước đây, chính phủ Hàn Quốc và các nhà quản lý tài chính tỏ ra do dự về việc điều tiết thị trường tiền điện tử tại địa phương, bởi vì làm như vậy sẽ cung cấp tính hợp pháp cho thị trường. Tuy nhiên, đầu tháng này, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định điều chỉnh thị trường, xem xét sự gia tăng theo lũy thừa trong nhu cầu của thị trường tiền điện tử.

Chosun, một cơ quan truyền thông chính thống Hàn Quốc, cho biết Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc, Bộ Tư pháp, Ủy ban Dịch vụ Tài chính, Uỷ ban Thương mại Công bằng và Ủy ban Giám sát Tài chính đã tạo ra một đội đặc nhiệm về tiền điện tử để điều tra các khía cạnh khác nhau của thị trường tiền điện tử mà chính phủ sẽ có thể điều chỉnh trong ngắn hạn.

Một trong những người phát ngôn của lực lượng đặc nhiệm nói với Chosun rằng chính phủ Hàn Quốc dự định sẽ làm theo các khuôn khổ pháp lý và lộ trình được tích hợp bởi nền kinh tế và các thị trường Bitcoin hàng đầu như Nhật Bản và Mỹ.

Người phát ngôn cho biết:

“Chính phủ Hàn Quốc không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ các khuôn khổ pháp lý và các xu hướng được thiết lập bởi các chính phủ hàng đầu khác. Trong khi chắc chắn vẫn tồn tại những lời đồn tiêu cực gắn liền với tiền điện tử, lập trường của chính phủ là cho phép những gì được phép, vì lợi ích của thị trường Hàn Quốc.”

Thomas Glucksmann, giám đốc tiếp thị của Hồng Kông tại trao đổi tiền điện tử Gatecoin. Cần lưu ý thêm rằng khi xem xét khối lượng và quy mô giao dịch hàng ngày của thị trường giao dịch Bitcoin của Nam Hàn, các khung quy định của chính phủ Hàn Quốc là cần thiết để thị trường và ngành công nghiệp phát triển.

Glucksmann nói thêm:

“Với quy mô của thị trường, điều này sẽ khiến chính phủ đưa đến một quyết định sớm”

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X