Stellar Lumens (XLM) sẽ triển khai Lightning Network vào cuối năm 2018!

Nếu một năm trước bạn đầu tư $1,000 cho 5 đồng tiền điện tử lớn nhất này, hãy đoán xem hiện tại bạn có bao nhiêu tiền
Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, NEO, EOS: Phân tích giá ngày 22/02/2018
IBM xác nhận sẽ sử dụng Stellar Lumens như cầu nối tài sản.
Stellar chuẩn bị tích hợp Lightning Network vào cuối năm nay
Top 5 đồng coin an toàn nhất để đầu tư

Stellar Lumens – mạng lưới hoạt động trong mạng Bitcoin và Litecoin, mang lại những giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề mở rộng, mới đây đã “khẳng định” rằng họ sẽ triển khai Lightning Network vào nền tảng của mình vào cuối năm nay.

Stellar coin

Stellar tái khẳng định việc tích hợp Lightning Network

Stellar (XLM), vào ngày 19 tháng 3 đã tái khẳng định Roadmap của họ về việc kết hợp mạng Lightning trên nền tảng của họ vào năm 2018. Trích dẫn từ trang web của Stellar:

“Khả năng mở rộng là vấn đề trung tâm của những bất đồng gay gắt nhất trong blockchain. Chúng tôi đã cố gắng tiếp cận vấn đề với thái độ cởi mở nhất. Trong phạm vi những ý tưởng được cải thiện về những gì người dùng của chúng tôi quan tâm – tốc độ, thông lượng, sự bảo mật – chúng tôi sẽ nghiên cứu nó.

Và bởi vì thanh toán Lightning thông thường:

– có thể được xác nhận ngay lập tức
– có phí không đáng kể
– không phải công khai

nên giao thức này đã luôn gây cho chúng tôi sự hứng thú. Như chúng tôi đã nói trong Roadmap 2018, rõ ràng Lightning là con đường đúng đắn cho Stellar.

Lightning Network hoạt động như thế nào?

Lightning Network là giải pháp cho các vấn đề mở rộng quy mô trong các mạng thanh toán phân tán. Ban đầu được sử dụng cho Bitcoin và sau đó cũng được thực hiện trên Litecoin. Mạng này cho phép người dùng thực hiện các kênh thanh toán off-chain ngoài chuỗi thông qua các router và hub sử dụng các hợp đồng thông minh, điều đó có nghĩa là sẽ có ít sự căng thẳng trên mạng chính.

Lightning cũng có khả năng hỗ trợ thanh toán xuyên giao thức (cross-protocol – các thiết bị và ứng dụng khác nhau sử dụng giao thức khác nhau nhưng vẫn có thể giao tiếp được với nhau và khai thác chung dữ liệu), vì vậy khoản thanh toán trong đó một người gửi Litecoin trên mạng của Litecoin và người nhận sẽ nhận được Lumens trên mạng của Stellar, mà không có người hoặc bất kỳ bên trung gian nào. Khái niệm này tuy rất đơn giản, nhưng mang lại có sức mạnh rất lớn.

Và, như đã nói trước đây, đây là những giao dịch off-chain, có nghĩa là chúng rẻ hơn và nhanh hơn nhiều, với sự tiện ích tương tự như các giao dịch on-chain, vì vậy chúng cũng an toàn.

Các hợp đồng thông minh, hoặc các kênh thanh toán được đóng ngay sau khi các giao dịch được thực hiện và chuyển thành sổ cái công khai một lần nữa. Bất kể quy trình in-channel trong kênh thanh toán là gì, mọi người sẽ chỉ có khả năng xem giao dịch cuối cùng. Tất nhiên, tất cả các kênh thanh toán trên nền tảng mã hóa đều có sắc thái và sự khác biệt riêng khi so sánh với các kênh khác, nhưng để triển khai Lightning Network có 4 yêu cầu cơ bản:

  • Thứ nhất, không có giao dịch nào được gửi lên mạng, trừ khi các bên ngừng hoạt động và đóng kênh.
  • Thứ hai, không có tổn thất của các quỹ gây ra bởi các bên gian lận;
  • Ngoài ra, không có lỗ hổng đối với sự can thiệp của bên thứ ba, một kênh là một kết nối giữa người gửi và người nhận.
  • Cuối cùng, không có tắc nghẽn tốc độ bên kênh.

Stellar Lumens (XLM) và mạng lưới Lightning

Đồng tiền điện tử này cho thấy sự hỗ trợ các kênh thanh toán tổng quát linh hoạt hơn, được gọi là các kênh trạng thái, có nghĩa là bất kỳ hoạt động nào được thực hiện trên mạng Stellar đều có thể được thực hiện trong một kênh thanh toán. Nhờ có mạng Lightning mà tốc độ hàng nghìn giao dịch mỗi giây là hoàn toàn có thể.

Người dùng cũng được hưởng quyền riêng tư, bảo mật, vì số tiền duy nhất hiển thị trên sổ cái công khai sẽ là giao dịch cuối cùng. Cái hay nhất sẽ là, sự cho phép atomic swap chuyển đổi ngay lập tức và phí thấp giữa nhiều loại altcoin khác nhau, đó là điều cần thiết cho sự thành công của Sàn giao dịch Phân cấp của Stellar.

Trong suốt quá trình phát triển của Stellar và sự xuất hiện của mạng Lightning Network, nền tảng luôn thể hiện sự quan tâm lớn xung quanh khả năng tạo ra sự tích hợp này. Stellar đã thai nghén dự án tích hợp Lightning vào năm 2015, nhưng đôi khi lựa chọn tốt nhất là giữ quyết định cho đến thời điểm thích hợp và, trong trường hợp này, có vẻ như 2018 là thời điểm để làm điều đó, kể từ khi đội ngũ phát triển của nó đã thêm vào những cải tiến cần thiết để làm cho Lightning phù hợp với mạng của Stellar một cách hoàn hảo.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy hai liên kết khác nhau. Bạn có thể tìm thấy một cuộc thảo luận kỹ thuật hơn về việc triển khai này, trong một chủ đề rất rõ ràng, minh bạch với một số điểm thú vị và giải thích về mã:

  • https://github.com/stellar/stellar-protocol/issues/53
  • https://www.stellar.org/blog/lightning-on-stellar-roadmap/– bạn sẽ tìm thấy nó từ Tiêu đề “State Channels on Stellar”.

Triển vọng trong tương lai

Các đồng tiền điện tử đang ngày càng trở nên nổi tiếng, và số lượng các công ty và quan hệ đối tác trong môi trường của họ tăng lên mỗi ngày. Vì vậy, để trở thành một nền tảng đáng tin cậy, khả năng xử lý thông tin nhạy bén với sự bảo mật và có hiệu quả là điều bắt buộc. Các giải pháp mở rộng chỉ là một trong những nền tảng cần thiết để đưa Stellar lên cấp cao hơn.

Stellar (XLM) không chỉ triển khai Lightning trong năm nay, mà họ cũng đang trong quá trình chuyển đổi để có sàn giao dịch phân cấp riêng và tập trung phát triển hệ sinh thái của riêng mình. Sàn giao dịch này sẽ được gọi là SDEX (Sàn giao dịch Phân cấp của Stellar). Mạng lưới Stellar có thể tự hào về những tiến bộ mà nó đang tạo ra, vì đây là những bước tiến lớn trong việc tạo ra một nơi mà mọi thứ, từ các tài sản số, đều có thể giao dịch.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X