SEC chuẩn bị kiểm tra tới 100 quỹ phòng hộ liên quan đến tiền kỹ thuật số

Điềm tốt cho những đồng tiền chân chính khi Facebook, Google và Twitter chặn quảng cáo tiền kỹ thuật số
Nhật Bản: FSA lại vừa ban lệnh cấm mới, các nhà đầu tư phải chú ý những gì?
4 lời khuyên khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa: những điều cần biết cho năm 2018.
Lending là gì? Hiểu rõ hơn về Lending
Phí giao dịch Bitcoin đang ở mức thấp chưa từng thấy trong lịch sử phát triển

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang chuẩn bị kiểm tra tới 100 quỹ phòng hộ liên quan đến tiền kỹ thuật số, nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn động.

SEC

Theo một nguồn tin nói với WSJ, vào ngày 22 tháng 3, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang chuẩn bị kiểm tra tới 100 quỹ phòng hộ liên quan đến tiền kỹ thuật số, nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn động.

Đợt kiểm tra lần này chủ yếu nhắm vào các công ty mà SEC nghi ngờ rằng vi phạm luật chứng khoán thông qua các dự án ICO.

Các nhà kiểm tra sẽ báo cáo lại các hoạt động phi pháp nào đáng ngờ trong quá trình kiểm tra, lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Marc Elovitz, một đối tác của Schulte Roth & Zabel LLP, một công ty tư vấn cho các quỹ phòng hộ cho biết:

“Đây là cách để SEC thu thập thông tin, và tìm hiểu về các công nghệ, sản phẩm mới quan trọng”

Quá trình kiểm tra sẽ được tiến hành trong 2 tháng tới. Các nhà kiểm tra sẽ kiểm tra xem tài sản mà các nhà quản lý quỹ mua có phù hợp, với tài sản mà họ quảng cáo cho các nhà đầu tư trong các tài liệu công khai hay không, SEC cũng sẽ xem xét các mức độ rủi ro trong đầu tư, và xem các tài liệu kỹ thuật giải thích chiến lược kinh doanh của các loại tiền kỹ thuật số hoặc token như thế nào.

Theo một nguồn tin cho rằng, SEC có thể sẽ tiến hành kiểm tra tới 100 quỹ phòng hộ liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Theo WSJ, các quỹ phòng hộ có nhiều khả năng tích trữ tiền kỹ thuật số, nhưng các công ty cổ phần tư nhân cũng có thể bị kiểm tra, nếu họ sở hữu các loại tiền kỹ thuật số.

SEC trực tiếp quản lý các nhà quản lý của các quỹ tư nhân giám sát ít nhất 150 triệu USD và cũng có quyền kiểm tra định kỳ các công ty nhỏ hơn, có tới 84 quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số được ghi nhận trong năm 2017.

Trong thời gian trước, SEC cũng đã có thông báo rằng, các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nếu muốn hoạt động, thì buộc phải đăng ký với SEC.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X