Sau 1 năm rưỡi đợi chờ, ICO “lừng lẫy một thời” Golem cuối cùng cũng chịu ra beta

Chính phủ Trung Quốc nhắc lại lập trường cứng rắn đối với tiền mã hóa, đặc biệt là hành động gây quỹ bất hợp pháp.
Snapchat xác nhận cấm quảng cáo ICO
Twitter chính thức ban hành lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa
Pakistan đã phạm sai lầm khi cấm tiền điện tử, ICO
Nhật Bản – ‘xứ sở thần tiên’ của tiền số

Golem, mạng lưới cho thuê năng lực CPU trên nền tảng Ethereum, cuối cùng cũng đã ra mắt phiên bản beta trên mainnet vào ngày 10/04, 18 tháng sau sự kiện ICO trị giá 820.000 ETH của mình, tương đương với 345 triệu đô la Mỹ tính theo tỉ giá hiện tại.

golem

Trong bài đăng blog mới nhất, các nhà phát triển của dự án mà tự ví mình như là “Airbnb dành cho máy tính” – vốn hoạt động theo ý tưởng trả tiền cho người dùng Internet để đổi lấy phần năng lực xử lí không dùng đến trong máy tính của họ, nói rằng tuy vẫn còn rất nhiều việc phải làm, thế nhưng sự kiện triển khai lên mainnet là “một bước tiến vô cùng lớn”.

Cả trong lẫn ngoài đều được thực hiện đến sự hoàn hảo. Golem hết sức tự hào không thông báo đã phát hành Brass Beta lên mainnet. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm – nhưng đây đánh dấu một khởi đầu mới cho dự án – đọc tiếp bài blog của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết →

Đồng GNT của Golem ngay lập tức phản hồi tích cực trước thông tin trên, tăng từ $0.19 lên $0.27 ở thời điểm bài viết được thực hiện, thậm chí còn có lúc chạm đến ngưỡng $0.29.

golem chart

Đội ngũ Golem trước đó đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ dư luận kể từ khi đợt ICO này kết thúc vào tháng 11/2016. Nỗi lo sợ của cộng đồng người dùng xuất phát từ tiến độ ì ạch của dự án, rằng chỗ 820.00 ETH kêu gọi được từ phát hành token GNT vẫn là chưa đủ để mang lại một sản phẩm thiết thực nào đó trong mắt nhà đầu tư.

Quyết định ra mắt beta ngay thay vì tiếp tục thử nghiệm khép kín do vậy đã giúp nhiều người thở phào nhẹ nhõm, và còn giúp Golem không bị gán mác là “ICO treo” như là Tezos, đợt ICO 232 triệu USD mà hiện vẫn chưa có động thái “đơm hoa kết quả” nào.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X