Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Hàn Quốc thực hiện ICO tại Thụy Sĩ.

Thủ tướng yêu cầu siết chặt quản lý tiền ảo và ICO kiểu đa cấp
Lí do khiến chính quyền Hàn Quốc buộc phải hợp pháp hoá lại ICO
Snapchat xác nhận cấm quảng cáo ICO
6.3 tỷ đô la: ICO trong quý I năm 2018 đã vượt qua tổng giá trị cả năm 2017
Cơ quan quản lý của Hồng Kông ngăn chặn ICO của Black Cell

Đầu tuần này, kênh truyền thông News1 cho biết Bithumb – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc – đang tiến hành cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) vào cuối năm nay để khởi động đồng tiền điện tử Bithumb Coin của riêng mình.

bitcoin & ethereum

Một số sàn giao dịch có giá trị hàng tỷ đô như Binance, Kucoin và Huobi đã phát hành đồng tiền cho riêng mình có thể được sử dụng để giao dịch tiền điện tử và trả phí. Ví dụ, trên Binance, người dùng có thể hưởng lợi từ phí giao dịch thấp bằng cách sử dụng Binance Coin và công ty cũng hưởng lợi từ số tiền mà họ đã huy động thông qua ICO dùng để trang trải chi phí hoạt động.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin New1, Bithumb tiết lộ rằng Bithhumb Coin sẽ phát hành nhiều đợt tuy nhiên lại không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về cấu trúc hoặc mục đích của token. Quan trọng hơn, Bithumb nói rằng họ không tiến hành công khai ICO mà đối tượng bán mà họ nhắm vào là các nhà đầu tư/tổ chức có quy mô lớn.

Tương tự hầu hết các ICO quy mô lớn như Telegram, các nhà đầu tư cá nhân sẽ chỉ có thể mua token nếu họ tham gia một nhóm lớn các nhà đầu tư cá nhân hoặc hợp tác với các nhà đầu tư tổ chức để mua Bithumb Coin.

Đầu năm nay, Kakao – tập đoàn Internet lớn nhất Hàn Quốc với 5 ứng dụng KakaoTalk, KakaoPay, KakaoStock, KakaoTaxi và KakaoStory thống trị hơn 90% các ngành tương ứng bao gồm nhắn tin, môi giới chứng khoán, đi taxi và mạng xã hội – thông báo rằng tập đoàn sẽ có khả năng tiến hành một đợt ICO bên ngoài Hàn Quốc do lệnh cấm của chính phủ nước này về ICO.

Kakao thông báo sẽ di chuyển liên doanh Blockchain của mình sang Thụy Sĩ như một công ty riêng biệt với Kakao và đơn giản là quản lý nó như một công ty con. ICO tiềm năng của Kakao và liên doanh Blockchain dự kiến ​​trị giá hàng tỷ đô la và việc di dời công ty blockchain của Kakao đến các vùng như Thụy Sĩ sẽ tác động tiêu cực đến ngành Blockchain của Hàn Quốc.

Nhận thức được tầm quan trọng ICO của Kakao và giá trị liên doanh Blockchain, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã tiết lộ rằng chính phủ có thể hợp pháp hoá ICO trong tương lai gần khi chính sách thuế của chính phủ được ban hành.

Theo tờ Korea Times:

Các nhà chức trách tài chính đã nói chuyện với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các văn phòng chính phủ có liên quan về kế hoạch cho phép ICO ở Hàn Quốc khi một số điều kiện được đáp ứng.

Một nguồn tin khác nói thêm, chính phủ chủ yếu quan tâm đến khía cạnh thuế từ việc bán token, ngay sau khi điều này được giải quyết, các ICO trong nước sẽ được hợp pháp hoá. Nguồn tin thứ hai cho biết:

Các kịch bản khác nhau như áp dụng thuế giá trị gia tăng, thuế tăng vốn hoặc giao dịch; thu thuế doanh nghiệp từ việc giao dịch tiền điện tử, cũng như giấy phép ủy quyền giao dịch đang được thảo luận.

Bithumb là một công ty được điều hành bởi BTCKorea, được yêu cầu xuất trình các khoản thu nhập, tài sản, bảng cân đối của Bithumb và các công ty con. Việc thực hiện một ICO có thể trở nên phức tạp hơn đối với Bithumb. Công ty sẽ không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về ICO cho đến khi hoàn toàn sẵn sàng thực hiện việc bán token.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X