Sàn Coincheck sẽ được mua lại bởi Monex

Những chú bò đực đã chính thức quay trở lại – khoảng thời gian giải trí cho giới đầu tư.
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo 9/12/2017 – BTC – Cú xảy chân của nhà vua
Thị trường tiền điện tử có thể bị Cá mập ICO của Ethereum “phá hoại” bất kỳ lúc nào
Craig Wright – người được cho là Satoshi Nakamoto tiết lộ những bí mật của mình trong một buổi phỏng vấn hiếm hoi
Bitcoin phá kỉ lục 14000 chạm mức 15000, tăng 2500$ chỉ trong một ngày.

Monex đã phát hành một thông cáo báo chí vào hôm 3 tháng 4 với nội dung họ đang cân nhắc việc mua lại sàn Coincheck, nhưng động thái vẫn chưa rõ ràng.

currency

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck vừa bị sập vào đầu năm nay, có thể sẽ sớm thay đổi quản lý.

Monex – một công ty môi giới trực tuyến cũng có trụ sở tại Nhật – đang cân nhắc việc mua lại đa số cổ phần của sàn giao dịch này- Theo các nguồn của Nikkei. Nếu hợp đồng này được thực hiện thì Monex sẽ thay thế đội ngũ quản lý cũ và xây dựng lại sàn Coincheck. Thời gian sớm nhất để công bố hợp đồng trị giá vài tỷ yên có thể là trong tuần này.

Tuy nhiên, theo một bản báo cáo từ Reuters cho biết, việc mua lại vẫn chưa được chính thức xác nhận bởi mọi thông tin vẫn được bên mua và Coincheck giữ bí mật.

Thông tin về vụ mua bán này đã giúp giá Bitcoin tăng 7.32%, đạt hơn 7.521 USD, theo Coinmarketcap. Điều này cho thấy sự hào hứng từ các nhà đầu tư đối với khả năng xuất hiện của các công ty tài chính trên thị trường tiền mã hóa.

Các nhà đầu tư vào Monex dường như cũng vui mừng với tin tức mới này khi cổ phiếu của Monex tăng tới 23%, đạt 424 Yên trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo.

Động thái này của Monex diễn ra sau khi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) yêu cầu Coincheck phải thay đổi một số luật lệ trong hoạt động của mình nhằm bảo vệ tài sản cho khách hàng và thực hiện các biện pháp chống rửa tiền.

Thỏa thuận này cũng cho thấy dấu hiệu Coincheck đang rất khó có thể tuân thủ theo các yêu cầu về quy định và xây dựng lại hoạt động mà không có sự hỗ trợ từ bên ngoài.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X