Ripple quyên góp 29 triệu USD bằng XRP cho các trường công ở Mỹ

Ripple báo cáo doanh số XRP tăng 83% trong quý I năm 2018
7 Sự thật về đồng tiền mã hoá Ripple (XRP) có thể bạn chưa biết
Liệu XRP Ledger của Ripple có thể trở thành Ethereum thứ hai ?
3 vấn đề lớn của Ripple mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua !
Sau Bitcoin, XRP có thể là một hợp đồng tương lai lớn tiếp theo

Ripple, một trong nhưng hệ thống hỗ trợ thanh toán tổng hợp thời gian thực hàng đầu thế giới, đã công bố khoản đóng góp trị giá 29 triệu đô la để hỗ trợ các trường công lập ở Hoa Kỳ.

Xrp

Giúp đỡ các thầy cô truyền cảm hứng cho thế hệ mai sau

Ripple, đồng tiền số lớn thứ ba thế giới tính theo mức vốn hóa thị trường và được thành lập bởi một trong những người giàu có nhất trên thế giới, đã hào phóng quyên góp 29 triệu đô la để hỗ trợ các trường công ở Hoa Kỳ.

“Mỗi người dùng Ripple, từ đội ngũ quản lý đến những người dùng mới nhất của chúng tôi, đều bắt đầu những hiểu biết đầu tiên ở cùng một nơi – lớp học” trích bài đăng từ blog chính thức của công ty vào hôm qua. “Trong những căn phòng như vậy, những giấc mơ của con trẻ đã được tôi luyện và đó cũng là nơi những giá trị bắt đầu nở hoa.

Ripple

Số tiền này được đóng góp dưới dạng XRP, loại tài sản số có khả năng mở rộng nhằm mục đích thanh toán toàn cầu theo thời gian thực từ bất kỳ nơi nào trên thế giới và được thực hiện bởi DonorsChoose.org – một tập hợp gồm 501 tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ cho phép cá nhân hiến tặng trực tiếp cho các dự án trường lớp công cộng. Ripple xác nhận:

Đóng góp của chúng tôi đã hoàn thành mọi yêu cầu xác minh được liệt kê trên trang web của tổ chức phi lợi nhuận ngày hôm qua. Ngày nay, gần 30.000 giáo viên trường công ở mỗi tiểu bang và khoảng một triệu học sinh đang nhận được sách, đồ dùng học tập, trang thiết bị và chuyến đi thực địa cùng các nguồn lực khác quan trọng cho việc học qua DonorsChoose.org.

Công ty cũng nhấn mạnh việc họ lựa chọn DonorsChoose.org vì nền tảng đóng góp của tổ chức này xuất phát từ thực tế là trang web này có “cùng một nguyên tắc về hòa nhập và khả năng tiếp cận giáo dục” khá giống với Ripple trong việc thúc đẩy “sự hòa nhập và khả năng tiếp cận trong nền kinh tế toàn cầu”.

Những câu hỏi của nhà đầu tư

Dù vậy, trong lĩnh vực tiền điện tử, mọi thứ không hoàn toàn tươi đẹp với XRP.

Đồng sáng lập Ripple Jeb McCaleb gần đây đã tuyên bố rằng đội phát triển của Ripple đang phụ trách phần lớn các nút, điều vốn thuộc về trách nhiệm của người dùng.

Jeb McCaleb Ripple Founder

Giá trị của XRP như là một khoản đầu tư dài hạn cũng đã được Weiss Ratings đặt ra dấu hỏi, trong đó lưu ý rằng sự tin cậy của các altcoin đối với việc giao dịch với các ngân hàng lớn và các tổ chức tài chính vẫn chỉ là lý thuyết. Họ cũng tuyên bố rằng, vì Ripple không phải là công ty đại chúng, chủ sở hữu XRP không được hưởng lợi nhuận từ tiềm năng của công ty.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất lại là sự tập quyền của đồng tiền  này. Biên tập viên của Weiss Rating, ông Juan M. Villaverde cho biết:

“Ripple đang theo đuổi con đường của các định chế tài chính truyền thống được nhúng sâu vào một thế giới do các chính phủ và các tổ chức quốc tế kiểm soát […] Tất cả những điều này liên quan đến Ripple như thế nào? Vâng, đó sẽ là một nhiệm vụ không mấy khó khăn để các chính phủ gạt công ty này ra khỏi cuộc chơi.”

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X