Quan chức Nga bác bỏ mối liên hệ giữa điện Kremlin với đồng Petro, gọi đây là ‘fake news’ !

Venezuela cảm ơn Donald Trump vì đã cấm đồng Petro (PTR)
[Cảnh báo] Các nhà đầu tư crypto nên tránh xa Petro của Venezuela
Tại sao đồng tiền số quốc gia mới của Venezuela – Petro lại gây ra nhiều vấn đề đến vậy?
Venezuela “có thể” tính phí xuất khẩu bằng Petro
Petro coin của Venezuela có thể mua được bằng Rub Nga, Nhân dân tệ, Lira và Euro từ bây giờ

Chính phủ Liên bang Nga đang chối bỏ các báo cáo rằng nó đã giúp Venezuela phát hành đồng tiền điện tử hiện đang gây nhiều tranh cãi mang tên Petro.

Kremlin

Hồi thứ Sáu (23/03), Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Báo chí thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Artyom Kozhin, đã gọi báo cáo trước đó của Tạp chí Time về mối liên hệ giữa các quan chức và doanh nhân Nga với đồng Petro là “fake news”, tờ Tass đưa tin.

Bên cạnh cáo buộc bài báo trên là “một lời nói dối trắng trợn”, ông Kozhin còn khẳng định:

“Không đời nào giới chức tài chính Nga lại có can dự vào dự án này cả. Trong cuộc họp tổ chức ngày 21/02/2018 tại Matxcơva, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Venezuela Simon Zerpa đúng thật là có chuyển giao một bản thảo giới thiệu về đồng tiền điện tử ấy đến với Bộ trưởng Tài chính Nga nhưng chỉ với mục đích thông báo cho các đối tác tư nhân Nga về dự án này mà thôi.”

Bài báo gây tranh cãi của tờ Time đã chỉ ra sự kết nối của các doanh nhân Nga với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, thậm chí còn mạnh miệng dự đoán rằng có khả năng chính Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trực tiếp ủng hộ đồng tiền này, với mục đích tránh né lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt bởi Mỹ.

Tin tức này xuất hiện chỉ ít lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành một mệnh lệnh hành pháp nghiêm cấm toàn bộ công dân Hoa Kỳ tham gia mua bán, giao dịch đồng Petro.

Tass cũng đưa tin thêm rằng ông Maduro đã tuyên bố lập nên các cặp tỉ giá giao dịch cho đồng Petro, bao gồm với đồng rúp của Nga, đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ, euro và nhân dân tệ. Nhà đầu tư sẽ bắt đầu có thể tiến hành giao dịch với các đồng tiền này bắt đầu từ thứ Sáu, mặc dù không nêu rõ là ở đâu.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X