Pundi X là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Pundi X Coin (NPXS)

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số HPB Coin
Bitcore là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Bitcore Coin (BTX)
TokenPay là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử TokenPay Coin (TPAY)
Whitecoin là gì?
Enjin Coin là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Enjin Coin (ENJ)

Pundi X Coin (NPXS) là gì?

Pundi X là một nền tảng thanh toán giống như POS (là một thiết bị chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán) sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ. Pundi X cung cấp một giải pháp giúp cho các doanh nghiệp bán lẻ và người tiêu dùng có thể sử dụng các đồng tiền mã hóa để thanh toán cho các dịch vụ hay sản phẩm mà họ mua.

Pundi X

Pundi X tự nhận mình là “Walmart và 7-Eleven của thế giới tiền điện tử” vì họ “muốn mọi người dùng có thể mua và sử dụng tiền điện tử mọi lúc mọi nơi”. (Walmart và 7-Eleven đều là thương hiệu nổi tiếng trong thị trường bán lẻ, họ sở hữu chuỗi cửa hàng tiện ích lớn nhất trên thế giới hiện nay; Walmart hiện có hơn 11000 cửa hàng còn 7-Eleven hiện có hơn 56000 cửa hảng trên toàn thế giới).

NPXS (trước đây tên là PXS) là đồng tiền điện tử chính của nền tảng Pundi X được dùng để thanh toán cho các hoạt động mua bán, dịch vụ trong nền tảng như phí giao dịch các đồng tiền điện tử với nhau, trả phí cho các sản phẩm hay dịch vụ đã mua tại các cửa hàng có sử dụng nền tảng làm phương tiện thanh toán….

Tính năng và đặc điểm của Pundi X

Để sử dụng được Pundi X cần phải có các thiết bị bán hàng chấp nhận nó, và đội ngũ phát triển đã tạo ra hàng trăm thiết bị bán hàng phù hợp có tên là “Pundi X POS” . Khi có nhu cầu người dùng chỉ cần dùng thẻ riêng trong nền tảng có tên là “Pundi X Pass” để mua tín dụng mật trên POS Pundi X. Dưới đây là những tính năng nổi bật của nó.

Thẻ Pundi X Pass: cho phép lưu trữ mật mã một cách an toàn, giúp mua và bán các đồng tiền kỹ thuật số hay sản phẩm được dễ dàng hơn, chỉ cần một thẻ thì bạn có thể dùng được tại các điểm bán hàng có Pundi X POS.

Tích hợp với thanh toán di động, ví điện tử giúp bạn có thể sử dụng để mua, bán và nhận các đồng tiền điện tử khác nhau (Pundi X đang có kế hoạch tích hợp với nhiều ví điện tử hiện tại)

Nạp tiền bằng ngoại tệ hoặc thẻ ngân hàng ở bất kỳ vị trí nào dùng Pundi X POS; hoặc, nạp qua ví trên điện thoại di động của bạn

Sử dụng các đồng tiền điện tử để mua bán hóa đơn hay mua bán hàng hóa thực như nước, cafe …

Lịch sử và lộ trình phát triển của Pundi X Coin

Q1/2017: Ra mắt phiên bản chính thức của Pundi X tại Indonesia

Q2/2017: Nền tảng ghi nhận hơn 60000 người đăng ký và hơn 350 cửa hàng sử dụng

Q3/2017: Nền tảng ghi nhận hơn 100000 người đăng ký và hơn 500 cửa hàng sử dụng. Pundi X chuẩn bị mở ICO

Q4/2017: Bắt đầu ICO và sản xuất hàng loạt các thiết bị Pundi X POS cho thị trường Indonesia

Q1/2018: Thiết bị Pundi X POS hoàn thành hơn 27 bài kiểm tra về độ bảo mật và mở văn phòng tại London. Cố gắng hoàn thành chỉ tiêu là có hơn 600 đơn đặt hàng cho Pundi X POS

Q2/2018: Thành lập văn phòng ở Tokyo và Seoul, cố gắng hoàn thành chỉ tiêu là có hơn 2000 đơn đặt hàng cho Pundi X POS, hơn 3000 thẻ Pundi X Pass được cung cấp. Thiết lập quan hệ hợp tác với Bắc Mỹ

Q3/2018: Thành lập hai văn phòng tại Bắc và Nam Mỹ, thiết lập quan hệ đối tác với ngân hàng và chính phủ cho việc triển khai XPOS và XPASS

Q4/2018: Ra mắt hội nghị hàng năm cho XPOS, cố gắng hoàn thành chỉ tiêu là cung cấp được 20.000 thiết bị Pundi X POS.

Q1/2019: Cố gắng hoàn thành chỉ tiêu là cung cấp được 50.000 thiết bị Pundi X POS.

Đội ngũ phát triển của Pundi X Coin

Đội ngũ phát triển của dự án Pundi X hiện tại đã có 30 người, 15 người thuộc đội ngũ quản lý và chiến lược ở Jakarta, Indonesia và 15 người (thuộc đội ngũ nghiên cứu và phát triển) khác ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Họ cũng có một danh sách nhiều của các nhà tài trợ và cố vấn như e2pay, fintech.id. Dưới đây là một vài thành viên nổi bật của nền tảng là:

Constantin Papadimitriou (Kiki): Với 17 năm kinh nghiệm làm người sáng lập và CEO của hai công ty Fintech lớn nhất ở Indonesia là Infinetworks và E2Pay, hiện tại Kiki đang nắm vai trò là cố vấn Chủ tịch.

Zac Cheah: Giám đốc điều hành, cựu Chủ tịch W3C của tập đoàn HTML5 Interest. Có thể tìm thấy nhiều cuộc phỏng vấn khác nhau của ông về đồng xu ICO trên Youtube.

Huang Pu: Giám đốc điều hành, chỉ mới 25 tuổi, được coi thần đồng trong ngành công nghệ blockchain, đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình như sở hữu một công ty hơn 200 người.

CFO Danny Lim: Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, từng làm việc cho Baidu, Lenovo và APAC.

Pundi X team

Tỷ giá của đồng tiền ảo NPXS Coin hiện tại

Đồng tiền kỹ thuật số NPXS được niêm yết trên Coin Market Cap từ tháng 3/2018 với giá ban đầu là 0.001 USD/1 coin. Tại thời điểm 18/4/2018 thì giá đồng tiền mã hóa NPXS là 0.003 USD/1 coin. Cho thấy sự phát triển tốt của đồng coin này

Pundi X price chart

 

Hiện tại đồng tiền ảo NPXS có tổng vốn hóa đang là hơn 152 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 11.2 triệu USD, và đang ở vị trí 83 theo bảng xếp hạng của Coin Market Cap. Số coin được phát hành sẽ là 56.174.081.197 NPXS, số coin đang được khai thác là 50.220.245.063 NPXS. Tỷ giá NPXS Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để bạn nắm được biến động giá của nó.

Mua bán NPXS coin ở sàn giao dịch nào?

Pundi X market

Hiện tại thì bạn có thể mua bán hay giao dịch đồng NPXS coin tại 5 sàn giao dịch trên thế giới gồm IDEX, Coinnest, CoinBene, Bancor Network, DDEX qua các cặp NPXS/BTC, NPXS/ETH và NPXS/KRW.

Lưu trữ đồng NPXS token ở ví nào?

NPXS là một token theo chuẩn ERC20, vì vậy những loại ví được dùng để lưu trữ token này là các ví tương thích với ERC20 như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, ImToken hay Metamask

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên trading thì có thể giữ NPXS trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Pundi X (NPXS)

Website chính thức: https://pundix.com/

White paper: https://pundix.com/pdf/PundiX_Whitepaper_EN_Ver.pdf

Facebook: https://web.facebook.com/pundixlabs/

Twitter: https://twitter.com/PundiXLabs

Telegram: https://t.me/Pundix

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/13423325/

Lời kết

Những thông tin tổng quan về đồng tiền điện tử Pundi X Coin (NPXS) trong bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có được kiến thức hữu ích về NPXS coin. Nếu có thắc mắc hay kiến thức muốn chia sẻ hãy cho chúng tôi biết ở dưới phần bình luận nhé!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X