Philippines sẽ hợp pháp hóa các sàn giao dịch tiền mã hóa trong đặc khu kinh tế Cagayan

10 bước ngoặc cho công nghiệp tiền mã hóa vào năm 2018.
[HOT NEWS]Việt Nam cấm các ngân hàng giao dịch tiền ảo kỹ thuật số
Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đưa thị trường tiền điện tử lên một tầm cao mới
Tiền ảo Cryptocurrency là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
3 trang web không thể thiếu cho nhà đầu tư cryptocurrency

Chính phủ Philippines đang chào đón các sàn giao dịch tiền mã hóa ở nước ngoài đến với đặc khu kinh tế của mình, và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các sàn giao dịch này hoạt động.

Philippines bitcoin

Chính phủ Philippines đang chào đón các sàn giao dịch tiền mã hóa ở nước ngoài đến với đặc khu kinh tế của mình, và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các sàn giao dịch này hoạt động, và đặc biệt là sẽ giảm thuế.

Theo nguồn tin từ Reuters, Philippines sẽ hợp pháp hóa cho các sàn giao dịch tiền mã hóa và các công ty blockchain, để có thể hoạt động tại đặc khu kinh tế Cagayan (CEZA), một đặc khu kinh tế do Philippines quản lý.

Đặc khu kinh tế Cagayan (CEZA) nằm gần với Hồng Kông và chỉ mất khoảng 1 giờ bay.

Theo Giám đốc Cơ quan khu kinh tế Cagayan, ông Raul Lambino nói rằng, lý do Chính phủ Philippines tạo điều kiện cho các công ty blockchain và các sàn giao dịch tiền mã hóa, hoạt động tại đặc khu kinh tế của mình là nhằm có thể giúp người dân tại địa phương có công ăn việc làm ổn định.

Các công ty blockchain và các sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động tại khu kinh tế Cagayan sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất, họ có thể triển khai các hoạt động khai thác tiền mã hóa trong khu vực, mở sàn giao dịch mua bán, trao đổi tiền mã hóa, hoặc triển khai các dự án ICO…

Giám đốc Cơ quan khu kinh tế Cagayan, ông Raul Lambino nói rằng:

“Chúng tôi sẽ cấp giấy phép hoạt động cho các sàn giao dịch tiền mã hóa, để họ có thể hoạt động tại đây, họ là những người Nhật, Hàn Quốc, Hồng Kông và Malaysia”

Tuy nhiên, có một cảnh báo trước rằng, bất kỳ giao dịch tiền tệ trong nước vào tiền mã hóa hoặc ngược lại, nên được thực hiện ngoài biên giới của Philippines, để tránh vi phạm pháp luật của Philippines.

Để có thể hỗ trợ trong việc cung cấp nhân lực cho các công ty blockchain hoặc các sàn giao dịch tiền mã hóa, đặc khu kinh tế Cagayan cũng đang xem xét việc mở một trường đại học công nghệ tài chính mới trong khu kinh tế với trọng tâm cụ thể về công nghệ blockchain.

Để có được giấy phép hoạt động tại đây, các sàn giao dịch và các công ty blockchain phải bỏ ra số tiền lên tới 100.000 USD phí giấy phép, và phải có ít nhất 1 triệu USD vốn đầu tư tại đây.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X