Phí giao dịch Bitcoin đang ở mức thấp chưa từng thấy trong lịch sử phát triển

Đồng sáng lập Ripple, Stellar: Blockchain cần phải phi tập trung thì mới có thể thành công !
Ngân hàng Barclays tiến hành hợp tác với Coinbase
11 quốc gia vẫn xem Bitcoin là đồng tiền bất hợp pháp.
Hợp đồng tương lai Bitcoin Tại Sàn CBOE Là Gì?
Những cuộc tranh luận đầy cảm xúc của Roger Ver và Samson Mow về quy mô Bitcoin tại Deconomy 2018

Phí giao dịch Bitcoin (BTC) đang ở mức thấp nhất, giới chuyên gia hi vọng điều này sẽ đẩy khổi lượng giao dịch BTC tăng cao.

 trade fee

Theo dịch vụ thông tin phí Bitcoin trên Twitter, phí giao dịch Bitcoin chỉ có 1 satoshi (đơn vị nhỏ nhất trong Bitcoin) mỗi byte, đạt mức thấp kỷ lục trong ngày hôm qua. Dù mức phí thấp như vậy nhưng giao dịch của bạn sẽ được xác nhận trong khoảng 10 phút hoặc ít hơn.

Bitcoin Core Fee

Bitcoinist đã giao dịch thử nghiệm, khi gửi 10.000 USD bằng ví Edge – cho phép bạn đặt các khoản phí tùy chỉnh – ở mức 1 satoshi cho mỗi byte như đề xuất ở trên và mức phí phải trả là 0.01 USD.

Trong khi đó, theo Bitinfocharts thì tỷ lệ phí giao dịch trung bình của Bitcoin trong ngày hôm qua là 1.23 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017.

Khối lượng giao dịch thấp nghĩa là phí giao dịch sẽ thấp:

Phí giao dịch giảm như vậy là do khối lượng giao dịch tổng thể đã giảm. Tại thời điểm giá Bitcoin đạt 20.000 USD, mức đỉnh điểm trong tháng 12, thì phí giao dịch của Bitcoin đã tăng chóng mặt – trung bình 55 USD cho mỗi giao dịch.

Giải pháp SegWit có hiệu quả?

Vào tháng 8 năm 2017, Segregated Witness (SegWit) là một giải pháp nhân rộng cho Bitcoin đã được thông qua. Nó được thiết kế để tối ưu hóa khối lượng khối, giảm phí giao dịch. Trong những tháng gần đây, để xử lý một lượng lớn giao dịch nhằm tiết kiệm tiền của người dùng, SegWit đã được tích hợp vào một số sàn giao dịch lớn như Bitstamp và Coinbase.

Theo Segwit party, số lượng giao dịch SegWit tăng lên đều đặn, chiếm từ 30% đến 35% trong tất cả các giao dịch hiện nay.

Lệ phí thấp sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư?

Do sự biến động giá cả và phí giao dịch không thể đoán trước của Bitcoin, nhiều nhà bán lẻ đã tránh hoặc từ chối dùng đồng tiền này như một phương thức thanh toán.

Ngay cả khi giá cả và khối lượng giao dịch tăng, Bitcoin chỉ có thể được xem là một phương thức thanh toán hàng ngày nếu phí giao dịch của Bitcoin thấp hơn.

Nếu Bitcoin có thể giải quyết các vấn đề như mức phí và tốc độ giao dịch, thì việc trả tiền cho một ly cà phê hoặc một chiếc pizza bằng Bitcoin mới có thể trở nên khả thi thêm một lần nữa.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X