Pakistan đã phạm sai lầm khi cấm tiền điện tử, ICO

Số lượng việc làm liên quan đến tiền mã hóa tăng gấp đôi trong năm 2018
Tiền mã hóa có thể sẽ giảm giá mạnh vì tin rò rỉ từ NSA
Báo động: có tới 20% sinh viên vay tiền đi đầu tư crypto!
Tổng giám đốc của IMF kêu gọi một chính sách mở đối với tiền mã hóa.
Nhật Bản – ‘xứ sở thần tiên’ của tiền số

Gần đây, ngân hàng trung ương Pakistan đã ban hành lệnh cấm các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, ICO. Quyến định này có thể trở thành một sai lầm lớn, gây ảnh hưởng nền kinh tế Pakistan.

Pakistan

Sai lầm

Từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đã và đang dần cởi mở hơn về tiền điện tử. Cả ba quốc gia đều đã đưa ra các quy định hợp lý hơn, thực tế hơn cho các sàn giao dịch trong nước và các nhà đầu tư về tiền điện tử.

Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã đưa ra ý định hợp pháp hóa ICO.

Chính phủ Hàn Quốc và Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đã công bố kế hoạch hợp pháp hóa ICO trong nước một lần nữa, ngay khi các chính sách thuế đối với việc chào bán token được soạn thảo và thông qua bởi chính phủ. Trong khi đó, Hoa Kỳ và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) đang tích cực ban hành các quy định mới về ICO, và tuyên bố các ICO nào đã đăng ký với SEC đều được phép hoạt động.

Trong khi các nền kinh tế lớn đang ra sức quản lý thay vì cấm như Pakistan, do đó nước này đứng trước cơ hội vụt mất thị trường tiền mã hóa đáng giá hàng tỷ USD này. Các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong nước sẽ là người tổn thất nặng nề.

Vào ngày 6 tháng 4, Ngân hàng nhà nước Pakistan đã tuyên bố ban hành lệnh cấm các ngân hàng và các tổ chức tài chính trong nước xử lí các giao dịch liên quan tới tiền mã hóa, ICO. Tuy nhiên, lệnh cấm này của Pakistan đã không gây ra ảnh hưởng gì nghiêm trọng cho thị trường tiền mã hóa toàn cầu, vì thị trường tiền mã hóa ở Pakistan thậm chí chiếm không đến 0.1% thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên Pakistan đã phạm sai lầm khi tự mình kép cánh cửa hội nhập, vô tình tạo ra một rào cản lớn với các công ty công nghệ đang có ý định đầu tư vào Pakistan.

Hãy nhìn trường hợp của Malta

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới, đã thành lập trụ sở mới của mình tại Malta, theo chân của Binance cũng có hơn 20 công ty khác có vốn hóa trị giá hàng tỉ USD đang có kế hoạch chuyển sang Malta.

Malta Goverment

Ngay sau khi Binance chuyển trụ sở chính sang đây, Malta lập tức đã tuyên bố sẽ trở thành quốc đảo blockchain hàng đầu trên thế giới.

Ngày càng có nhiều công ty lớn trên thế giới chuyển sang hoạt động tại Malta, góp phần xây dựng nền kinh tế phát triển hơn, cũng như tạo nhiều việc làm hơn cho người dân tại đây.

Rõ ràng đây có thể sẽ là sai lầm lớn của Pakistan khi cấm tiền mã hóa, ICO.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X