Ontology là gì? Tổng quan về về đồng tiền điện tử Ontology Coin (ONT)

Top 5 đồng coin an toàn nhất để đầu tư
NEO chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ, chuẩn bị cho một tháng đầy sự kiện
Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, NEO, EOS: Phân tích giá ngày 22/02/2018
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 08/01/2018 – BTC – Lùi 1 bước, tiến 3 bước
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo sáng 4/12/2017

Ontology (ONT) là một giao thức blockchain của công ty chuyên về công nghệ blockchain thuộc Trung Quốc có tên là Onchain (Onchain cũng là công ty phát triển của NEO) xây dựng và phát triển vào năm 2017. Giao thức này có mục đích là tập trung vào việc giải quyết những vấn đề liên quan đến độ tin cậy của các dữ liệu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như là việc xác minh danh tính, hoặc là trong việc trao đổi dữ liệu, hợp tác dữ liệu, xây dựng cộng đồng, bổ sung thêm nhiều ứng dụng riêng sao cho phù hợp với từng lĩnh vực cụ thể.

ontology

Ontology (ONT) đã áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực, như IoT (Internet of Things) hay tài chính, bảo hiểm, phương tiện truyền thông, phát triển phần mềm, thanh toán, lĩnh vực y tế, …

Những tính năng của Ontology

 •         Hệ thống nhận dạng đa nguồn cho con người: Người dùng Ontology có thể quản lý và thu thập dữ liệu về nhận dạng từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm ngân hàng, doanh nghiệp, tổ chức, đồng nghiệp, bạn bè, ngân hàng và gia đình.
 •         Hệ thống nhận dạng đa nguồn cho các đối tượng: Người sử dụng còn có thể đăng ký số nhận dạng của một vật thể vật lý bất kì nào qua Sau đó khi chuyền vật thể vật lý đó đến người dùng có thể kiểm tra được có đúng là sản phẩm mà mình đã mua hay không.
 •         Trao đổi dữ liệu phân tán: Ontology chứa một hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán cho tất cả các dữ liệu, và chỉ được thực hiện với sự đồng ý của chủ sở hữu. Dữ liệu sẽ được phát hành và giao dịch sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu về quyền riêng tư của chủ sở hữu dữ liệu hay nhà sản xuất.
 •         Hợp tác phân tán: Hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán giúp các cơ quan, doanh nghiệp và người tham gia hợp tác được minh bạch hơn đồng thời tạo ra một môi trường hợp tác lý tưởng.
 •         Quản lý vốn cổ phần phân tán: Có Ontology làm các hệ thống quản lý vốn cổ phần phân phối cung cấp sự lưu thông an toàn hơn của nhiều bên và đánh giá dữ liệu.
 •         Quản lý cộng đồng phân tán: Hệ thống cộng đồng phân tán giúp cho phép kiểm duyệt dễ dàng các nội dung và người dùng.
 •         Các dịch vụ tài chính phân tán: Ontology hỗ trợ đắc lực bạn xây dựng một hồ sơ tín dụng mạnh hơn nhờ sự tin cậy đồng thời cho phép các cá nhân nhận được mức lãi suất bình đẳng từ các tổ chức tài chính.
 •         Các dịch vụ khác: Người dùng được sử dụng Ontology để thanh toán và mua hàng, phát triển phần mềm, phương tiện truyền thông, bảo hiểm, cơ sở dữ liệu sản phẩm, hệ thống chính phủ, các tiêu chuẩn sản xuất, chăm sóc sức khoẻ và nhiều hơn nữa.

Ontology hoạt động như thế nào?

ontology hoat dong the nao

 •         Bước 1: Nhận diện người, sự vật và các tổ chức.
 •         Bước 2: Nhận diện các ứng dụng và liên kết chúng với nhau.
 •         Bước 3: Nhận diện và liên kết các module, các giao thức, các bộ phát triển và giao diện ứng dụng để tạo thành các chuỗi khác nhau
 •         Bước cuối cùng: Liên kết các chuỗi với nhau.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Ontology

 •         Tháng 11/ 2017: Onchain tổ chức ra mắt Ontology
 •         Quý 1/2018: Xuất hiện phiên bản thử nghiệm của Ontology
 •         Quý 2/2018: Xuất hiện phiên bản chính thức của Ontology

Đội ngũ phát triển của Ontology

Dự án Ontology được xây dựng phát triển do công ty Onchain, đã sáng lập bởi DaHongFeiErik Zhang, đồng thời là 2 người đồng sáng lập ra NEO. Giám đốc điều hành của dự án là Jun Li, là người đồng sáng lập và trưởng bộ phận công nghệ của công ty Onchain.

ontology company

Ngoài ra có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực là thành viên, như phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain hay tài chính, kinh doanh như: Andy Ji, Ning Hu, Honglei Cong, Junjie Weng, Min Xiao … Nhóm phát triển của dự án có 40 người trong đó phần đa là các lập trình viên giàu kinh nghiệm. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về các thành viên trên website chính thức của Ontology ở bên dưới.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Ontology (ONT) hiện tại

gia cua ontology

Đồng tiền ảo ONC khi niêm yết trên các sàn giao dịch từ ngày 8/3/2018, giá ban đầu khi lên sàn là 2,62 USD/1 coin, và tăng lên 3,35 USD/1 coin sau đúng một ngày. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì ONT đang có dấu hiệu đi xuống, khi chúng tôi viết bài viết là ngày 19/03 này thì giá của 1 ONT coin có giá là 1,28 USD.

Tổng vốn hóa thuộc ONT trên thị trường là hơn 307 triệu USD, có khối lượng giao dịch 24h là khoảng trên 33 triệu USD, và đang ở vị trí 45 trong các loại coin được niêm yết để giao dịch của Coin Market Cap. Tổng số coin đang phát hành là 1.000.000.000 ONT, số coin đang khai thác là 241.236.451 ONT. Bạn có thể xem Tỷ giá Ontology Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán Ontology coin ở sàn giao dịch nào?

giao dich ontology

Hiện tại với nhu cầu muốn mua hay bán đồng tiền ảo ONT thì bạn có thể giao dịch đồng ONT tại nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới như: Huobi, Binance, Gate.io, OKEx, Bitbns thông qua các cặp ONT/BTC, ONT/ETH, ONT/USDT hay ONT/INR. Trong đó khối lượng giao dịch ONT trên sàn Huobi và Binance là nhiều nhất.

Lưu trữ Ontology Coin ở ví nào?

ONT là một đồng tiền ảo dựa trên nền tảng blockchain NEO. Vì vậy bạn có thể lưu trữ ONT thuộc các ví hỗ trợ cho NEO gồm ví cứng như: Ledger Nano STrezor … hoặc ví điện tử Neon Wallet.

Không những vậy, bạn có thể lưu trữ Ontology coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn giao dịch để tiện cho việc trading. Cách khác nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì hãy dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử ONT

 • Website chính thức: https://ont.io/
 • Whitepaper: https://aion.network/whitepapers.html
 • Facebook: https://www.facebook.com/Ontology-Network-468098413590227/
 • Twitter: https://twitter.com/OntologyNetwork
 • Telegram: https://t.me/OntologyNetwork
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/OntologyNetwork/
 • Blog Medium: https://medium.com/ontologynetwork

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X