Nuls là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Nuls Coin (NULS)

Michael Owen và Manny Pacquiao sắp phát hành … tiền ảo.
Ontology là gì? Tổng quan về về đồng tiền điện tử Ontology Coin (ONT)
Kin là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Kin Coin (KIN)
Tìm hiểu về đồng tiền điện tử POA Network Coin (POA)
Nucleus Vision là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo kỹ thuật số Nucleus Vision Coin (NCASH)

Nuls (NULS) là gì?

Nuls là một dự án Blockchain mã nguồn mở, cho phép các mô-đun có khả năng tùy chỉnh cao. Nuls ra đời với mục đích phá vỡ các rào cản kỹ thuật của công nghệ blockchain, giảm chi phí phát triển và thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực thương mại.

nuls

Nuls hoạt động như thế nào?

Mô hình hoạt động của Nuls gồm 2 thành phần: hạt nhân và các mô-đun chức năng. Trong đó các hạt nhân cung cấp các cơ chế cơ bản cho mạng, trong khi các mô-đun chức năng sử dụng các đặc điểm phân tán của mạng lưới blockchain. Nuls chia các blockchain thành một số mô-đun như mạng, tài khoản, sổ cái, lưu trữ, sự đồng thuận, và các hợp đồng thông minh. Mỗi mô-đun sẽ thực hiện độc lập, bỏ qua sự thay đổi của các mô-đun khác.

Nuls Token sẽ được sử dụng để hỗ trợ các ứng dụng dựa trên Nuls để phục vụ cho việc phát triển mạng lưới của mình như trả chi phí ứng dụng, trao đổi tài sản, hỗ trợ phát triển Nuls, thưởng thợ mỏ và trả phí giao dịch.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Nuls

Roadmap của Nuls khá rõ ràng và minh bạch, được thể hiện qua các mốc thời gian như sau:

 • Tháng 3 – 2018: Hoàn thiện phát triển mạng lưới, thử nghiệm và mở rộng cộng đồng phát triển mã nguồn mở Nuls
 • Tháng 5 – 2018: Hoàn tất phát triển các mô-đun cơ bản, tiếp tục nâng cấp các mô-đun nhân hệ thống. Bắt đầu quảng bá thêm nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái Nuls. Ra mắt các loại ví trên PC, điện thoại. Ra mắt sổ cái Nuls Blockchain.
 • Tháng 7 – 2018: Có ít nhất 3 ứng dụng chạy trong hệ sinh thái Nuls. Phát triển thêm hệ thống, các ví điện tử, công cụ phát triển…
 • Tháng 12 – 2018: Ra mắt mô đun hợp đồng thông minh

nuls roadmap

Đội ngũ phát triển của Nuls

Các thành viên chủ chốt trong đội ngũ phát triển dự án Nuls bao gồm:

 • Jason Zhang:Là nhà sáng lập hệ thống Nuls với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh ngân hàng. Anh đã quen thuộc với gần như tất cả các thuật toán mật mã, tiêu chuẩn PKI và các tiêu chuẩn PKCS. Anh đã làm việc cho KeYou hợp tác với hầu hết các ngân hàng Trung Quốc. Jason chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh kho bạc, thẻ thông minh (EMV), bảo mật thiết bị di động. Anh cũng làm việc về các khoản thanh toán xuyên biên giới, trong đó có 17 ngân hàng ở Trung Quốc tham gia phát triển.
 • Lily Wang– Đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Nuls. Trọng tâm chính của Lily Wang là tạo ra một sự hợp tác đa phương với tất cả các quốc gia. Cô thúc đẩy việc xây dựng cộng đồng NULS và các hoạt động kinh doanh để nâng tầm Nuls ra khắp thế giới.
 • Reaper Ran– Đồng sáng lập và phụ trách về mảng cộng đồng của Nuls. Anh có kiến thức sâu về các hoạt động cộng đồng và đã từng tham gia vào ban cộng đồng của NEO. Nhiệm vụ của Reaper Ran là duy trì và thúc đẩy mở rộng cộng đồng Nuls.
 • Omar Elmir– Phụ trách cộng đồng tiếng Anh. Omar Elmir có bằng Cử nhân Kinh tế và Tài chính và Bằng Tốt Nghiệp về Tiếp Thị Kinh Doanh. Anh am hiểu và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kinh doanh ngân hàng, tài chính và phi lợi nhuận. Omar được đánh giá là có kỹ năng đàm phán và quản lý kinh doanh rất mạnh.

nuls founder

Ngoài ra còn những cái tên như Kim Vo, Essam Elmir, Eugin Lee, Niels Wang… cũng tham gia vào phát triển mạng lưới Nuls.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Nuls hiện tại

Tính tới thời điểm Blog tiền ảo viết bài này (28/03/2017) thì giá của đồng tiền kỹ thuật số Nuls đang dao động ở mức $2,57 USD (hoặc 0,00032588 BTC ~ 0,00569562 ETH).

nuls price chart

Hiện đồng tiền điện tử Nuls có tổng số coin đang được phát hành trên thị trường là 40 triệu coin khiến cho tổng vốn hóa trên thị trường của Nuls đạt hơn 102.898 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h qua đạt con số $13.949.000. Hiện tại, Coin Market Cap xếp hạng đồng tiền Nuls tại vị trí thứ 97.

Mua bán Nuls ở sàn giao dịch nào?

nuls market

Hiện tại, NULS Coin đã được list trên khá nhiều sàn nổi tiếng trên thế giới như Binance, Bit-Z, OKEx, Kucoin… Các nhà đầu tư có thể trao đổi, giao dịch Nuls trên 3 thị trường chính là BTC, ETH, USDT. Đặc biệt, trên sàn QBTC, nhà đầu tư có thể giao dịch với đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc.

Lưu trữ Nuls Token ở ví nào?

Nuls Token được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum nên bạn có thể lưu trữ nó tại các ví hỗ trợ Token ERC-20 như MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger Wallet….

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán giao dịch NULS Coin thì cũng có thể lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch kể trên để thuận tiện trao đổi với BTC, USDT, ETH,..mà không cần phải chuyển nhiều lần giữa các ví rất tốn phí giao dịch.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử Nuls

 • Trang chủ: https://nuls.io/
 • Whitepaper: https://nuls.io/pdf/NulsWhitepaper1.1.pdf
 • Twitter: https://twitter.com/nulsservice
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/nulsservice/
 • Telegram: https://t.me/Nulsio
 • Steemit: https://steemit.com/@nuls
 • Github: https://github.com/nuls-io/nuls
 • Facebook: https://www.facebook.com/nulscommunity/
 • Gitter: https://gitter.im/nuls_io

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về đồng tiền ảo kỹ thuật số Nuls. Thế giới tiền ảo cryptocurrency rất rộng lớn nên kiến thức cực kỳ nhiều, nếu các bạn có điều gì không hiểu hoặc thắc mắc thì hãy để lại dưới các bình luận sau nhé!

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X