Những nhận định sai trong không gian tiền mã hóa.

Mùa altcoin đã đến – Bitcoin tiếp tục hướng đến con đường tăng trưởng.
Top 5 đồng coin an toàn nhất để đầu tư
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 08/01/2018 – BTC – Lùi 1 bước, tiến 3 bước
Giá Bitcoin sẽ tăng trưởng trở lại, nhờ hội chứng tâm lý FOMO ?
Giá Bitcoin sẽ vượt qua mức đỉnh của năm ngoái và chuyện điều chỉnh giá từ mức 20.000 USD là việc bình thường

Nhiều người đã đổ lỗi cho Bitcoin khi cả 3 đồng tiền mã hóa là Ripple, Ethereum và Litecoin đều là đồng có những tổn thất lớn trong năm nay. Trên thực tế, thật không công bằng khi nói rằng Bitcoin chính là kẻ đứng sau những đợt giảm giá, bởi hoạt động của nó cũng không mấy suôn sẻ.

 Bitcoin

Có hai lý do cho thấy những đồng tiền đã đề cập ở trên bị trượt giá mà nguyên nhân không phải đến từ Bitcoin.

Chỉ trong chưa đầy một năm, thị trường đã có tới 1.650 loại tiền mã hóa phục vụ các nhà đầu tư và con số này chưa dừng lại ở đó. Gần như tất cả chúng đều có công nghệ blockchain của riêng mình. Trên hết, các thương hiệu nổi tiếng như IBM đã bắt đầu cho ra mắt công nghệ blockchain riêng của họ. Bên cạnh đó, các loại tiền mới dựa trên các điểm yếu của những đồng tiền cũ để cải thiện và phát triển thành một phiên bản mới hơn, từ đó tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Đó là nguyên nhân đầu tiên ảnh hưởng đến giá trị của các đồng tiền được ra mắt từ trước. Bởi vậy, ngày càng ít người chọn Ripple, Ethereum hay Litecoin để đầu tư.

Nguyên nhân thứ hai được đưa ra để chứng minh khái niệm trên đã ảnh hưởng đến gần như tất cả các đồng mã hóa. Ethereum, Ripple và Litecoin đã làm khá tốt trong việc xây dựng thương hiệu công nghệ blockchain và các token của mình. Nhờ vậy chúng đã xây dựng được nhiều mối quan hệ đối tác. Kể từ tháng 10, Enterprise Ethereum Alliance có 200 tổ chức thành viên và hiện đang thử nghiệm phiên bản blockchain của họ trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ripple đã thu hút được 5 đối tác tài chính thương mại trong chưa đầy 2 năm và các giao dịch hàng ngày của Litecoin đã tăng đều đặn.

Tuy nhiên, hầu hết các đồng tiền mã hóa đều đang thử nghiệm các nền tảng của chúng trong các dự án với quy mô nhỏ. Điều này làm cho các nhà đầu tư không thoải mái vì họ không chắc chắn khi thực hiện dự án với quy mô lớn liệu thành công hay không. Chính sự tác động lớn này khiến 3 đồng tiền đề cập trên phải giảm giá trị.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X