Nhật Bản: thị trường thương mại Bitcoin lớn nhất thế giới

Top 5 đồng coin an toàn nhất để đầu tư
Đồng tiền số lừng danh Bitcoin đã được tiên đoán về sự ra đời vào năm 1990 của thế kỷ trước.
Cha đẻ Ethereum gọi “cha đẻ” Bitcoin là kẻ lừa đảo, ngay lập tức khẩu chiến đã xảy ra
Mặc tin đồn cấm quảng cáo, CEO của Twitter: “Bitcoin sẽ là đồng tiền chung của Internet”
Chỉ còn 4 triệu Bitcoin để khai thác – Vì sao?

Theo dữ liệu ghi nhận được từ cuộc khảo sát gần đây của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cho thấy hiện tại có đến 3,5 triệu nhà đầu tư tiền mã hóa đang hoạt động tích cực ở Nhật Bản.

bitcoin japan

3,5 triệu nhà đầu tư tiền mã hóa đang hoạt động tích cực ở Nhật Bản là con số ấn mới được ghi nhận trong cuộc khảo sát gần đây của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ 17 sàn giao dịch tiền mã hóa ở Nhật Bản cho thấy những đồng coin được quan tâm nhất cũng như độ tuổi nhà đầu tư. Cụ thể, Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, và Litecoin là những đồng coin nhận được sự chú ý rất lớn từ các nhà đầu tư . Và độ tuổi của các nhà đầu tư tiền mã hóa khoảng từ 20 đến 40 tuổi, trong đó có 34% đến từ độ tuổi 30.

Chỉ tính riêng trong năm 2017, mức độ tăng trưởng kinh doanh Bitcoin tại Nhật Bản tăng từ 22 triệu USD trong năm 2014 lên đến 97 tỷ USD trong năm 2017, một con số vô cùng khủng khiếp.

Ngành công nghiệp tiền mã hóa ở Nhật Bản đang bùng nổ rất mạnh mẽ, đó là lý do vì sao Nhật Bản đang rất thận trọng trong việc tiếp cận thực tiễn với ICO. Trong khi đó, Hàn Quốc và Trung Quốc trong thế chờ đợi các quy định mới về vấn đề này thể hiện bằng các quyết định cấm ICO. Nhật Bản cũng đã ban hành quy định cấp phép cho các ICO hơp pháp.

Nhật Bản tuyên bố đầu tháng này Chính phủ nhóm nghiêm cứu đang tiến hành các hướng dẫn về các quy định mới lien quan đến ICO, cụ thể bao gồm ngăn ngừa các hoạt động rửa tiền là vấn đề quan trọng nhất, ngoài ra cũng còn có các vấn đề khác.

Sở dĩ Nhật Bản gần đây có nhiều sự điều chỉnh nhằm mục đích phòng ngừa các hoạt động phi pháp, hạn chế lo ngại về sự cố bảo mật của các sàn giao dịch. Điển hình như vụ việc Coincheck bị Hacker tấn công lấy cắp số NEM trị giá 550 triệu USD trong thời gian vừa qua, gây chấn động cộng đồng tiền mã hóa trên toàn cầu.

Trong một thị trường tiền mã hóa rộng lớn như hiện nay mà nhiều người đồng ý là nên cần có những quy định riêng, những nỗ lực gần đây của Nhật Bản có thể là câu trả lời cho sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Nhật Bản giờ đây đã chính thức trở thành thị trường thương mại Bitcoin lớn nhất thế giới, và Chính phủ Nhật Bản dường như đang phải đối đầu với nhiều thử thách hơn ở phía trước.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X