Nghi vấn tìm thấy nguồn dự trữ USD của đồng Tether USD

Một băng đảng tội phạm bị bắt vì sử dụng Bitcoin để rửa 1,24 tỷ USD
Thêm 2.500 máy đào bitcoin từ Trung Quốc đổ về Việt Nam
7 Sự thật về đồng tiền mã hoá Ripple (XRP) có thể bạn chưa biết
Tại sao đồng tiền số quốc gia mới của Venezuela – Petro lại gây ra nhiều vấn đề đến vậy?
Reddit kích hoạt lại Bitcoin cho các khoản thanh toán, sắp tới sẽ hỗ trợ cả Ethereum và Litecoin

Một nghiên cứu gần đây cho thấy startup Tether – người tạo ra đồng đô la ổn định USDT – có quan hệ ngân hàng với định chế tài chính ở Puerto Rico là Noble Bank.

noi luu tru usdt

BitMex Research công bố báo cáo kiểm tra dữ liệu mới được công bố vào hôm thứ hai liên quan đến hệ thống tài chính Puerto Rico cho năm dương lịch 2017.

Dữ liệu này do ủy viên các thể chế tài chính Puerto Rico xuất bản,báo cáo chỉ ra rằng khoản tiền gửi ngân hàng trong hạng mục Tài chính Quốc tế (IFE) đã tăng lên 248% lên 3,3 tỷ USD trong quý 4, trong khi tổng tài sản trong danh mục này tăng lên tới 161%. Như BitMEX đã lưu ý, sự gia tăng tiền gửi này tương quan với sự tăng lên đột ngột của thị trường tiền số, vốn hóa của Tether tăng lên 215% cùng thời kỳ.

Hơn nữa,trong quý tiền gửi tính theo tổng tài bằng tiền mặt sản tăng lên 85,8% từ 72,7%, cho thấy sự tăng trưởng trong hoạt động ngân hàng dự trữ hoàn toàn. Ngân hàng dự trữ hoàn toàn là rất hiếm, và chỉ có 2 ngân hàng như vậy ở Puerto Rico trong danh mục của IFE.

usdt 2

Trong 2 ngân hàng này, chỉ có một ngân hàng Noble Bank ở San Juan – đã kiểm tra mối quan hệ với các công ty có liên quan tới tiền số. Trong thực tế John Betts – người sáng lập và giám đốc ngân hàng Noble, có mối quan hệ chuyên nghiệp trước đây với Brock Pierce – người đồng sáng lập ra Tether, bắt nguồn từ một nỗ lực không thành công tiếp nhận vụ bê bối Bitcoin của sàn giao dịch Mt. Gox.

Nghiên cứu của BitMex trước đó đã cho phép Noble trở thành đối tác ngân hàng tiềm năng của Tether và cho biết dữ liệu hệ thống tài chính tổng hợp mới được đưa ra đã hỗ trợ thêm cho luận án này. Tuy nhiên, tài sản có thể dễ dàng thuộc về các công ty có liên quan tới công nghệ tiền kỹ số khác, như Puerto Rico đã bắt đầu thu hút các doanh nghiệp này một cách rộng rãi.

Nếu Noble là ngân hàng dự trữ chính của Tether, nó sẽ là một sự phát triển đáng kể, vì nó cho thấy rằng ít nhất Tether không phải là một mô hình Ponzi và tài sản của nó được hỗ trợ bởi đồng USD.

Như CCN đã báo cáo, khả năng thanh toán của Tether đã trở thành đề tài nóng bỏng trong ngành công nghiệp này trong vài tháng qua. Đồng USDT của Tether đóng vai trò như là cầu nối của đồng USD trên nhiều giao dịch của tiền số, và các nhà phê bình đã cáo buộc rằng token không được hỗ trợ đầy đủ bởi đồng USD và do đó được sử dụng để chống đỡ giá Bitcoin.

Tether đã ký hợp đồng với một công ty kế toán để kiểm toán bảng cân đối tài sản của công ty nhưng 2 bên đã “giải thể” mối quan hệ của họ trước khi báo cáo có thể được hoàn thành và công bố.

Tether đã bị ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) đã tuyên bố trừng phạt – cùng với việc sàn giao dịch tiền số Bitfinex – vào tháng 12, nhưng không rõ cơ quan điều tiết đã phát hiện ra như thế nào sau khi thăm dò.

Tether đã không phản ứng ngay lập tức với yêu cầu bình luận, trong khi một người phát ngôn của Noble đã từ chối trả lời câu hỏi của CCN, nói rằng “đó là một vấn đề chính sách của công ty, Noble không tiết lộ thông tin của khách hàng.”

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X