Ngân hàng trung ương Samoa đưa ra cảnh báo về OneCoin

CEO Lightning Labs: “hãy đặt niềm tin vào Blockchain, chứ không phải Bitcoin”
Sàn giao dịch Kraken rút khỏi Nhật Bản
Bitcoin phá kỉ lục 14000 chạm mức 15000, tăng 2500$ chỉ trong một ngày.
Amazon nhận bằng sáng chế liên quan đến Bitcoin
Stellar Lumens (XLM) sẽ triển khai Lightning Network vào cuối năm 2018!

Ngân hàng trung ương Samoa là gương mặt mới nhất gia nhập vào nhóm các quốc gia có hành động chống lại OneCoin, tổ chức được cho là dùng mô hình lừa đảo kim tự tháp có trụ sở ở Bulgaria.

Onecoin

Thống đốc NHTW Somoa Maiava Atalina Ainu’u-Enari cho biết “OneCoin là một cái bẫy được sử dụng để bắt tiền của mọi người”. Các quan chức đang trong quá trình điều tra xem liệu OneCoin có thể dụ dỗ thành công các đầu tư với những lời hứa giả tạo về lợi nhuận cao một cách kỳ quặc hay không.

NHTW Samoa cũng đưa ra các khuyến cáo chính thức về OneCoin và các kênh đầu tư “rủi ro” trong ngành cryptocurrency vào ngày 21/03 vừa qua và cảnh báo về rủi ro của kênh đầu tư mới này.

Theo Finance Magnates, trước đó đã có nhiều cơ quan chức năng của Phần Lan, Pakistan, Ấn Độ, Bulgaria, Ý và một số quốc gia khác đã nhắm mục tiêu vào OneCoin trong vài tháng gần đây. Vào tháng 01.2018, văn phòng OneCoin tại quê nhà Bulgaria đã bị cảnh sát phong tỏa.

Hiện nay, OneCoin chính thức đặt tại UAE nên nó vẫn tiếp tục được hoạt động dù cho có nhiều quốc gia đang có hành động pháp lý đối với nó.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X