Ngân hàng trung ương Châu Âu muốn có tiền kĩ thuật số cho các ngân hàng để bắt kịp bitcoin

Ethereum phổ biến hơn cả Bitcoin ở Ấn Độ
Bay 350 USD trong vòng 24 giờ, Bitcoin không còn trụ vững được ở ngưỡng 10.000 USD nữa
CEO Lightning Labs: “hãy đặt niềm tin vào Blockchain, chứ không phải Bitcoin”
Top 10 đồng tiền mã hóa thành công nhất và tồi tệ nhất trong quý 1 này.
8 lời khuyên trong mua bán Bitcoin và Altcoins

Mặc dù các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn chỉ theo dõi những rủi ro mà bitcoin đặt vào hệ thống ngân hàng đã được thiết lập, nhưng các đối tác của họ bên kia Đại Tây Dương đã sẵn sàng để cạnh tranh với các đồng coin phổ biến. Một thành viên của Ban chấp hành Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã kêu gọi các ngân hàng thương mại thực hiện các giải pháp mới, theo ông, sẽ hạn chế sự tăng trưởng nhanh của bitcoin trong số những người dùng hàng ngày.

Giám đốc điều hành ECB Yves Mersch phát biểu với các ngân hàng tại một cuộc họp ở Rome: “Các ngân hàng cần thiết lập ngay các hình thức thanh toán nhanh và có thể đưa ra một câu chuyện thay thế cho cuộc tranh luận công khai đang diễn ra về sự đổi mới bởi các chương trình liên quan đến tiền kỹ thuật số”

Việc tìm kiếm giải pháp thay thế cho bitcoin có thể là một phần của một cuộc “tấn công hai chiều” với cryptocurrency của ECB khi mà họ đang tìm kiếm việc “hạn chế pháp lý” đối với người sử dụng trong các khu vực thuộc thẩm quyền của ngân hàng trung ương.

Sự bùng nổ giá trong năm nay và sự chấp nhận thanh toán bitcoin được những người ủng hộ xem là một thách thức trực tiếp đối với các ngân hàng trung ương. Ngoài các tác động tiền tệ có thể xảy ra trong tương lai, sự thành công của bitcoin cho thấy sự bất mãn của người dân với việc xử lý tiền cung cấp bởi Fed, ECB và các tổ chức tương đương trên toàn thế giới.

ECB vẫn chưa phát hành đồng tiền ảo riêng

ecb coin

Giám đốc ECB, người đã đề xuất mô hình một ngân hàng trung ương phát hành tiền tệ kỹ thuật số vào tháng 1, đã chỉ ra rằng thời gian vẫn chưa chín muồi cho sự đổi mới như vậy. Ông nói: “Chúng tôi cũng sẽ thử nghiệm với tiền mặt về các công nghệ kỹ thuật số khác nhau”.

Mersch đang chống lại xu hướng gần đây giữa các ngân hàng trung ương ở châu Âu bằng cách tập trung vào các ứng dụng tiền mặt kỹ thuật số của các ngân hàng thương mại, cung cấp các giao dịch tức thì và dịch vụ 24/7. Cả Ngân hàng Riksbank của Thuỵ Điển và Ngân hàng Anh đã tiết lộ họ đang xem xét các lựa chọn của họ đối với các đồng tiền ảo của quốc gia hoặc các phương thức thay thể sử dụng công nghệ Block chain.

Lý do chính cho cách tiếp cận này của ECB dường như là để đáp ứng các nước thành viên như Đức, nơi sử dụng tiền mặt vẫn còn rất cao. Thành viên hội đồng ngân hàng Bundesbank, Carl-Ludwig Thiele, nhận xét rằng: “Việc phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương không phải là một lựa chọn khả quan trong tương lai gần.”

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X