Ngân hàng Canada đưa ra báo cáo nghiên cứu về Tiền Kỹ Thuật Số

Top 10 chuyên gia dự đoán giá Bitcoin trong năm 2018 và những năm tiếp theo
TRON sẽ Airdrop 30 triệu TRX cho cộng đồng Ethereum để tri ân và tạm biệt
Amazon sẽ sớm chấp nhận Bitcoin và dữ liệu thu thập được sẽ bán cho bên thi hành luật
74 cơ sở thẩm mỹ viện tại Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng bitcoin
Michael Owen và Manny Pacquiao sắp phát hành … tiền ảo.

Văn phòng Tổng giám đốc các Tổ chức Tài chính của Ngân hàng Canada đã đưa ra một báo cáo nói về những lợi ích và bất lợi của ngân hàng trung ương phát hành các loại tiền tệ kỹ thuật số của chính mình. Tiền tệ như vậy sẽ được gọi là “đồng tiền của ngân hàng trung ương” (CBDC).

canada nghien cuu tien ky thuat so

Bài nghiên cứu được chuẩn bị bởi hai nhà nghiên cứu cấp cao – Walter Engert, Giám đốc cao cấp Nghiên cứu – Văn phòng Tổng Giám đốc các Tổ chức Tài chính Canada và Ben S. C. Fung, Giám đốc Nghiên cứu và Phân tích Kinh tế tại Vụ Tiền tệ của Ngân hàng Canada. Vai trò chính của họ là cung cấp sự lãnh đạo trong chương trình nghiên cứu kinh tế của bộ.

Engert và Fug cũng đã tham vấn cho Bộ về các vấn đề liên quan đến sự phát triển trong thanh toán bán lẻ và những gợi ý của họ đối với nhu cầu tiền mặt. Điều này rất quan trọng vì mặc dù các tác giả ghi chú rằng báo cáo này chỉ là ý kiến ​​của riêng họ, và không đứng trên cương vị của ngân hàng.

Một phần của báo cáo viết:

“Có cần thiết hay không để một ngân hàng trung ương chỉ cung cấp tài chính cho các tổ chức tài chính đủ điều kiện? Nói cách khác,” một xã hội không có tiền mặt ” có thực sự là một kết quả tốt?”

Các điểm nổi bật khác của báo cáo

Dựa trên tài liệu, có sáu lợi ích có thể mà một ngân hàng trung ương có thể đạt được thông qua việc phát hành một loại tiền ảo. Tuy nhiên, các tác giả tập trung chủ yếu vào ba ưu điểm: các khoản thanh toán cho người tiêu dùng, tài chính toàn diện (Financial Inclusion) và sự ổn định tài chính. Theo họ, CBDC (tiền do ngân hàng phát hành) sẽ giảm bớt chi phí đối với các khoản thanh toán trực tuyến và phần nào giúp các thương gia nhỏ hơn cung cấp dịch vụ qua Internet. Theo báo cáo, những loại tiền điện tử do ngân hàng trung ương phát hành cũng có thể làm giảm chi phí cho các khoản thanh toán bán lẻ.

Các tác giả cho rằng tài chính toàn diện có thể mang lại lợi ích lớn cho nền kinh tế của các nước đang phát triển, nhưng sẽ có tác động hạn chế ở các nền kinh tế tiên tiến như Canada.

“Tài chính toàn diện không tạo động lực thúc đẩy cho CBDC ở hầu hết các nền kinh tế tiên tiến, bao gồm cả Canada.”

Vì lợi ích ổn định tài chính, các tác giả cho rằng CBDC có thể cung cấp cho người tiêu dùng một cách an toàn để lưu trữ giá trị mà không phải đối mặt với những rủi ro đang phải đối mặt với hệ thống tài chính của các nước tiên tiến như Canada.

“Các hệ thống tài chính ở Canada và hệ thống ngân hàng ở các nước khác đang hoạt động dựa trên tính thanh khoản và sự đáo hạn thanh khoản và hạt nhân của hệ thống thanh toán. Cũng được biết rằng trong một số điều kiện, việc thiết lập này có thể không ổn định, và trong những trường hợp nghiêm trọng, số tiền bên trong có thể bị thu hẹp, với những tác động bất lợi tiêu cực đối với nền kinh tế. “

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X