Nasdaq chắc chắn sẽ xem xét việc trở thành một sàn giao dịch tiền mã hóa.

Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: Đêm 17-18/12/2017
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 22/12/2017 – Lũ quét coin market
Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với Litecoin?
Cha đẻ của FIFA Online đã mua lại sàn Bitstamp với giá 350 triệu USD
Giá Bitcoin chia tay mốc 8.000 USD sau khi 13 sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ đứng trước một đợt thanh tra từ chính phủ.

Nasdaq – sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới trị giá 9 nghìn tỷ USD – đã sẵn sàng mở cửa để trở thành một sàn giao dịch tiền mã hóa – CEO của Nasdaq cho biết.

nasdaq

Trong một cuộc phỏng vấn tại chương trình Squawk Box  của đài CNBC vào hôm 24/4, CEO Adena Friedman của Nasdaq đã nói rằng:

Chắc chắn Nasdaq sẽ xem xét việc trở thành một sàn giao dịch tiền thuật toán trong thời gian tới, nếu chúng tôi nhìn vào đó và nói rằng “đã đến lúc rồi, mọi người sẵn sàng cho một thị trường được quản lý nhiều hơn” để cung cấp trải nghiệm công bằng hơn cho các nhà đầu tư.

Một rào cản chính cho Nasdaq và các nhà đầu tư/tổ chức khác là quy định. Bà Friedman cho biết luật định phải được đưa ra trước khi công ty mở thêm sàn giao dịch. Dù vậy, bà vẫn lạc quan về tương lai của các đồng tiền mã hóa.

Bà Friedman nói thêm:

Tôi tin rằng các đồng tiền mã hóa sẽ tiếp tục tồn tại, nó chỉ là vấn đề bao lâu để lĩnh vực này có thể trưởng thành. Một khi bạn nhìn vào nó vào hỏi: “Liệu chúng ta có muốn tạo một thị trường được quy định, quản lý không?” Nasdaq chắc chắn sẽ xem xét điều đó.

Trong lúc chờ đợi bước vào lĩnh vực này, Nasdaq đã hỗ trợ các sàn giao dịch tiền mã hóa hiện có. Hôm 25/4, công ty công bố hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini do hai nhà đầu tư anh em là Tyler và Cameron Winklevoss sáng lập. Giám đốc điều hành Gemini – Tyler Winklevoss – cho biết trong một tuyên bố rằng thỏa thuận này mang lại cho Gemini quyền tiếp cận công nghệ giám sát của Nasdaq để giúp đảm bảo nền tảng này cung cấp một thị trường “dựa trên quy tắc” hợp lý cho những người tham gia sàn này.

Trong khi lạc quan về tương lai của tiền mã hóa, bà Friedmand lại không thấy lạc quan về quá trình gọi vốn được gọi là ICO. Bà cho biết:

ICO cần phải được quản lý. Tôi đồng tình với Sở Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) về việc gọi chúng là chứng khoán và cần được quản lý như chứng khoán.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X