Một băng đảng tội phạm bị bắt vì sử dụng Bitcoin để rửa 1,24 tỷ USD

Giá bitcoin hôm nay (21/3): phục hồi thần tốc
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo 10/12/2017 – Hợp Đồng Tương Lai Là Cái Gì? Có Ăn Được Không?
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo tối 2/12/2017
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo 13/12/2017
Ngân hàng trung ương Châu Âu muốn có tiền kĩ thuật số cho các ngân hàng để bắt kịp bitcoin

Lợi dụng Bitcoin một băng nhóm tội phạm mạng khét tiếng đã rửa số tiền phạm pháp 1,24 tỷ USD.

arrested

Theo Associated Press, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ một băng đảng tội phạm mạng, chủ yếu là người Nga và Ucraina, đánh cắp hơn 1,24 tỷ USD từ các tổ chức tài chính trên toàn thế giới. Nhóm tội phạm này đã bí mật chuyển toàn bộ số tiền đó bằng bitcoin để rửa 1,24 tỷ USD.

Theo báo cáo của cảnh sát Tây Ban Nha và Europol, “Denis K”- người Ukraina là kẻ đứng đầu băng đảng tội phạm này, ngoài ra 3 kẻ tình nghi khác cũng là người Nga và Ukraina. Băng nhóm này bị bắt khi đang hoạt động ở thành phố Alicante của Tây Ban Nha.

Trong vòng 5 năm, bọn tội phạm này đã đánh cắp hơn 1 tỷ euro từ các tổ chức tài chính trên toàn cầu.

Hơn 100 tổ chức tài chính cũng bị tấn công tấn công mạng, đánh cắp được tới hơn 10 triệu euro.Theo báo cáo, gần như tất cả các ngân hàng của Nga đều đã bị tấn công và 50% trong số đó bị mất tiền.

Cách thức tấn công của bang đảng này là truy cập vào mạng lưới ngân hàng nội bội bằng cách gửi các email lừa đảo, có đính kèm các tệp tin độc hại. Chúng có thể chiếm quyền kiểm soát phần cứng và thực hiện hack vào các máy ATM, sau đó rút tiền không giới hạn.

Ngay sau đó, băng nhóm này đã chuyển toàn bộ số tiền thành bitcoin. Và sau đó lấy bitcoin mua những loại tài sản khác như xe cộ và những bất động sản khác.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X