Mối quan hệ giữa Cá voi và giá Bitcoin

Các nhà phân tích dự đoán thị trường chuẩn bị đón nhận một sự bùng nổ của giá Bitcoin trong thời gian tới.
CEO Lightning Labs: “hãy đặt niềm tin vào Blockchain, chứ không phải Bitcoin”
Bitcoin – cây kim hay bong bóng?
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 26/12/2017 – Sóng yên, biển lặng, thuyền BTC lặng lẽ trôi
Lạm dụng trẻ em trên Blockchain của Bitcoin – mối nguy cho Bitcoin.

Giá trị của Bitcoin đã tăng vọt lên 20% trong tám ngày qua, nhưng một số người cho rằng quỹ đạo đi lên không phải là tuyến tính. Sự chuyển hướng đột ngột của thị trường chỉ để lại cho chúng ta một lời giải thích: những cá voi bitcoin đã trở lại.

Ca voi

Dấu ấn của cá voi

Đã có thông báo rằng những cá voi bitcoin đã bán tháo 100 triệu USD tiền BTC trong vòng chưa đầy 24 giờ. Chẳng hạn, số dư của ví ẩn danh mã hiệu 3D2oetdNuZUqQHPJmcMDDHYoqkyNVsFk9r đã giảm khoảng 6.500 BTC vào hôm thứ Ba, tương đương với 50 triệu USD. Kết quả là, bitcoin đã giảm hơn $200 trên các sàn giao dịch chính chỉ trong vài phút.

Chỉ một ngày trước đó, ví tiền lớn thứ 3 của Bitcoin đã bán 6.600 BTC với mức giá trung bình khoảng 8.026 USD.

Thật thú vị, một con cá voi có thể đã chịu trách nhiệm về sự tăng đột biến ban đầu của BTC cách đây một tuần. Như chúng tôi đã báo cáo, một lệnh lớn trên Bitfinex kích hoạt mức tăng ban đầu của BTC khi giá vượt qua mức 7.000 USD trên sàn giao dịch. Trong hai ngày tiếp theo, bitcoin sẽ tăng gấp đôi con số để phá vỡ 8.000 USD cho lần đầu tiên kể từ cuối tháng ba.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các cá voi lớn ở Tokyo, Nhật Bản. Nobuaki Kobayashi đang trong quá trình thanh lý hàng tỷ đô la thay cho chủ nợ Mt Gox. Lần kiểm tra cuối cùng, cá voi đã bán được khoảng 400 triệu đô la với giá bán trung bình là 10.105 đô la/ 1BTC và dự kiến ​​sẽ bán thêm 1,9 tỷ USD nữa.

Đầu cơ ngày càng nhiều

Trong khi những người ủng hộ giá trị lâu dài của bitcoin đã sững sờ trong bối cảnh suy thoái gần đây nhất, các nhà đầu cơ đã biến mất khỏi thị trường. Một phân tích đơn giản về xu hướng tìm kiếm của Google cũng cho thấy nhiều người đã không còn hứng thứ đến tiền tệ kỹ thuật số kể từ đầu tháng Hai.

Tất cả những gì có thể thay đổi.

Các crypto đã tăng gần 100 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường trong tuần qua và Bitcoin là nguồn tăng chủ yếu. Điều này dường như bắt buộc những cá voi Bitcoin phải bán tài sản của họ vì những lý do chưa rõ ràng.

Tất nhiên, việc bán tháo nhiều lần chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hoặc một cá cược rằng giá tương lai sẽ giảm trở lại. Trong mắt các nhà phân tích hàng đầu, điều này dường như ít có khả năng hơn.

Người đứng đầu của Pantera Capital, người hiếm khi dự đoán tương lai của bitcoin và do đó hầu như chả bao giờ sai, gần đây đã nói với khách hàng rằng đồng tiền kỹ thuật số này đã chạm đáy. Xuất hiện trên Fast Money của CNBC, Dan Morehead cho biết thị trường giảm của Bitcoin đã qua rồi và giá sẽ tiếp tục tăng kể từ đây.

Dù có phải là do cá voi hay không thì những động thái gần đây đã làm cho việc đánh giá sự phục hồi trở nên khó khăn.

Đó là thông điệp mà Thomas Lee của Fundstrat Global Advisors gần đây chia sẻ:

“Bây giờ tình hình thật không thoải mái chút nào bởi vì bạn biết đấy, chúng ta đã chứng kiến xu hướng giảm kể từ tháng 12 và bây giờ, mặc dù sự biến động không thay đổi nhiều nhưng thật khó để biết liệu bitcoin đang cố phục hồi hay không nếu nó tiếp tục xu hướng giảm.”

Vào thời điểm viết, bitcoin được định giá ở mức 8.175 đô la, đã tăng 3% trong 24 giờ qua.

BTC-USD price

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X