Liệu XRP Ledger của Ripple có thể trở thành Ethereum thứ hai ?

XRP 100% không phải là chứng khoán – Ripple tuyên bố.
Santander: “Chúng tôi sẽ sớm triển khai Ứng dụng thanh toán quốc tế bằng Ripple”
CEO Ripple: tới năm 2030, Ripple sẽ gánh vác hệ thống chuyển tiền của thế giới
Ripple báo cáo doanh số XRP tăng 83% trong quý I năm 2018
Ripple sẵn sàng trả hàng triệu USD để được các sàn giao dịch Mỹ niêm yết

Đây là lần thứ hai trong lịch sử, một nỗ lực tokenizing sổ cái XRP, XRP Ledger của Ripple thông qua ICO đang được một nhóm tổ chức không chính thức liên kết với công ty thực hiện một cách nghiêm túc. Đây có vẻ làm một sự cạnh tranh thú vị, dự án được cộng đồng ủng hộ có thể thoát khỏi sự hỗn loạn của thế giới tiền kỹ thuật số, nếu thành công có thể đẩy XRP Ledger vào lãnh thổ của Ethereum.

xrp

XRP Ledger của Ripple có trở thành Ethereum thứ hai ?

Đại diện phát ngôn của Ripple cho biết:

XRP Ledger có mã nguồn mở và là một nền tảng phân cấp mà mọi người có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, nhưng Ripple không quan tâm đến việc thúc đẩy hoặc hỗ trợ ICO trên Ledger.

Một nhóm fan XRP đến từ Brazil đã nghiên cứu và tung ra Allvor, một ICO đầy tham vọng được xây dựng trên công nghệ cao, giống như những đề xuất tương tự cho Ethereum.

Maya Zehavi's tweet

Cho đến nay có rất ít các dự án nào liên quan đến nó cho nên ERC20 và các nỗ lực khác cần phải được xem xét. Ripple từ lâu đã được các ngân hàng lớn đặc biệt chú ý, vậy nên rất có thể dự án lần này sẽ thu hút được một số tiền đáng kể đầu tư.

Cleenton Domingues – đồng sáng lập và là cán bộ quản lý thuộc Bộ Kinh tế, kế hoạch và phát triển của Brazil cho biết: bản thân Allvor là” đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên được cấp trong XRP Ledger với trọng tâm được tập trung vào thương mại điện tử”. Ông và cùng với 2 cộng sự là Syval Pers và Leandro Goncalves nói rằng:

Việc tích hợp công nghệ cao vào XRP Ledger với các hệ thống và giao thức được sử dụng trong thương mại điện tử là một cách thúc đẩy hành vi sử dụng tiền kỹ thuật số trên quy mô toàn cầu

Theo đó, họ gọi bằng một cái tên nghe có vẻ rất ngắn “công nghệ cơ sở dữ liệu phi tập trung tốt nhất và hiệu quả nhất từ trước đến nay”

Những vấn đề của Allvor: một giải pháp thương mại điện tử không chỉ đơn giản là yêu cầu về tốc độ giao dịch hay giảm chi phí mà phải là một cơ sở hạ tầng. Khi đó ALV sẽ đóng vai trò là token giúp thức hiện quá trình đó.

Hơn nữa khi dự án thực hiện, chắc chắn sẽ có một airdrop, theo bản chất XRP Ledger thì người dùng phải đồng ý với dự án để nhận và sử dụng ALV. Và điều này có vẻ đầy hứa hẹn với Cleenton Domingues.

Người ta tin rằng, một tính năng như vậy có thể kiểm soát người dùng, kể cả những người chưa từng nghe nói đến việc sử dụng Ethereum.

Financial Service Market

Tuy nhiên, cũng có một số người hoài nghi về Allvor:

“Tổng số ALV được tạo ra bằng với tổng số tiền của XRP hiện tại. Tuy nhiên Allvor chỉ được phân bổ 5% cho lần phát hành đầu tiên. Về lý thuyết thì tất cả holder XRP sẽ có thể nhận được airdrop, vì vậy điều này sẽ xảy ra với 95% còn lại?”

HPG

Ngoài ra còn một số khó khăn, cũng như những thắc mắc khác đang chờ lời giải đáp.

Đây không phải là lần đầu tiên Ripple ICO được thử nghiệm, mùa hè năm ngoái, Jon Holmquist đã phát hành một dự án tương tự nhưng không thành công, và nhanh chóng nhận thất bại chỉ sau 2 ngày, vì sức ép của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X