Liệu rằng Bitcoin có đang âm thầm chuẩn bị cho một đợt nhảy giá lớn?

Sự Điên Cuồng Bitcoin Ở Hàn Quốc: Mọi Người Đang Đổ Xô Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử
ICO là gì
Bitcoin tạm dừng trượt dài sau một tuần nhưng vẫn đang phải đối mặt với áp lực pháp lí
Bitcoin liệu có hợp pháp?
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo 11/12/2017 – HĐTL ảnh hưởng thế nào đến giá BTC ??????

Bitcoin (BTC) đang bị mắc kẹt dưới mức 7.000 USD trong vài ngày qua, nhưng liệu rằng bitcoin có đang âm thầm chuẩn bị cho một đợt nhảy giá lớn ?

bitcoin

Trên thực tế, bitcoin đang bị giới hạn phạm vi giao dịch trong gần 1 tuần qua, cả “gấu” và “bò” đều không thể chiếm ưu thế ở bitcoin.

Các nhà đầu tư bán lẻ cũng đang chán nản, vì khi nào check giá bitcoin cũng ở mức quanh khu vực 6.800 USD, cao hơn chút là 6.900 USD trong vài ngày qua, không có sự đột phá nào mới mẻ. Có thể nói thị trường hiện tại rất tẻ nhạt.

btc chart

Biểu đồ 1 giờ

Biểu đồ trên cho thấy, phạm vi giá khá hẹp (hình tam giác) trong suốt gần 1 tuần qua.

Mức cao nhất là 7.510 USD và mức thấp nhất 6.425 USD. Chúng ta có thể thấy sự chênh lệch ít nhất là 1.000 USD, và sự chênh lệch này phụ thuộc vào sức của những “chú bò đực” có thể đẩy giá lên được hay không, một breakout có thể sẽ làm nên chuyện.

Ngưỡng hỗ trợ được tìm thấy khoảng 6.570 USD, trong khi kháng cự ở mức 7.080 USD.

Sự sụt giảm có thể dẫn đến sự bán tháo xuống mức 5.500 USD. Trên đường đi thấp hơn, BTC có thể tìm thấy ngưỡng hỗ trợ xung quanh mức thấp ở mức 6.000 USD, vì chỉ số sức mạnh tương đối hằng ngày (RSI) có thể sẽ là điều kiện xảy ra bán tháo.

Một điểm lưu ý hơn đó là, xu hướng vẫn đang là giảm trong BTC bên trong phạm vi giao dịch hẹp. Sự sụt giảm của bitcoin sẽ dẫn đến việc bán tháo từ mức cao 7.189 USD vào ngày 9 tháng 4 và mở đường cho 1 cú trượt giá xuống mức 6.150 USD.

Tuy nhiên, một điều rất tệ khi giá Bitcoin bị phá vỡ dưới mức 6.570 USD (ngưỡng hỗ trợ của tam giác). Bởi khi giá bitcoin dưới ngưỡng hỗ trợ này, một đà trượt giá có thể xảy ra, kéo bitcoin xuống dưới mức thấp đáy.

Ở phe tăng giá, các chú bò đực chỉ cần có một đợt breakout mạnh mẽ, phá vỡ trên ngưỡng kháng cự ở mức 7.189 USD, xu hướng tăng sẽ lấy được đà để phục hồi. Sự suy giảm giống như một cảnh báo cho thấy bitcoin được lập trình để di chuyển xuống dưới ngưỡng hỗ trợ của tam giác ở mức 6.570 USD. Nếu đồng tiền ảo bitcoin tiếp tục ở ngưỡng này, một đợt trượt giá là điều khó có thể tránh khỏi kéo giá bitcoin xuống mức 6.000 USD.

Mặt khác, nếu bitcoin duy trì được trên mức 7.189 USD, nó sẽ là bàn đạp giúp đồng coin này phá vỡ mức 7.510 USD và mở đường tăng lên 8.100 USD.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X