Khảo sát cho thấy có khoảng 8% người Mỹ đã và đang tham gia đầu tư vào tiền mã hóa

Cả cộng đồng tiền điện tử đang lo ngại về việc Donald Trump ký luật CLOUD
SEC lo ngại về vấn đề thao túng trên thị trường tiền điện tử
Hàng loạt các quốc gia và khu vực tuyên bố sẽ đưa Bitcoin vào khuôn khổ
Top 5 đồng coin an toàn nhất để đầu tư
Mặc tin đồn cấm quảng cáo, CEO của Twitter: “Bitcoin sẽ là đồng tiền chung của Internet”

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra lý do tại sao người Mỹ không đầu tư tiền mã hóa, cũng như ở độ tuổi nào thì đầu tư tiền mã hóa nhiều nhất.

Cụ thể cuộc khảo sát do Finder.com thực hiện cho thấy 92,05% trả lời rằng họ chưa mua đồng coin nào, trong khi có 8% nói rằng họ đã và đang đầu tư vào tiền mã hóa và có kế hoạch đầu tư tiếp trong tương lai. Theo khảo sát, đàn ông “nghiện” đầu tư tiền mã hóa hơn so với phụ nữa và số lượng sở hữu crypto cũng cao gấp đôi so với phụ nữ, trong đó 11,86% nam giới và 4.27% phụ nữ.

nguoi my dau tu tien ao

Biểu đồ dưới đây miêu tả các thế hệ sở hữu tiền mã hóa. Millenials (những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000). Gen X (những người sinh ra trong giai đoạn từ 1964 – 1980). Baby boomers ( những người sinh ra trong khoảng thời gian 1946 – 1964 ).

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra những lý do người Mỹ không mua tiền mã hóa. Phần lớn cả nam giới và phụ nữ đều cho rằng “không cần thiết hoặc không quan tâm đến tiền mã hóa”, trong đó lý do ít phổ biến nhất cho cả 2 giới là “có quá nhiều khoản phí.” Một số khác coi tiền mã hóa là “bong bóng, lừa đảo”.  Đồng tiền mã hóa “quá khó để sử dụng” hay “quá phức tạp để hiểu” cũng là một lí do khiến người Mỹ ngại đầu tư.

Ở mỗi thế hệ khác nhau lại có lí do riêng trong việc họ không sở hữu tiền mã hóa.

Bitcoin là đồng tiền số phổ biến nhất hiện nay, được người Mỹ đầu tư nhiều nhất, theo sau là Ethereum và Bitcoin Cash.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X