Huawei ra mắt nền tảng dịch vụ blockchain tại Trung Quốc

Đồng sáng lập Ripple, Stellar: Blockchain cần phải phi tập trung thì mới có thể thành công !
Ba cựu nhân viên Google thành lập liên minh xGoogler Blockchain.
Sự sụp đổ của Facebook có thể mở đường cho công nghệ blockchain?
Hợp đồng thông minh Smart Contracts blockchain là gì?
Trung Quốc có nhiều bằng sáng chế Blockchain nhất trong năm 2017

Hãng viễn thông hàng đầu Trung Quốc Huawei khởi chạy nền tảng dịch vụ blockchain.

huawei blockchain

Huawei vừa tiết lộ sản phẩm Blockchain mới nhất của hãng này cung cấp tại một hội nghị ở Thâm Quyến vào thứ Ba ngày 17 tháng 4 vừa qua.

Công cụ “blockchain như một dịch vụ” (BaaS), ra mắt một tháng sau khi phát hành dự án chung Caliper của Huawei và Hyperledger sẽ được biết đến với tên gọi đơn giản là “dịch vụ blockchain”.

Hyperledger là một blockchain mã nguồn mở được tạo ra bởi Linux vào năm 2015. Từ khi thành lập, nó đã phát triển và thành lập hơn một trăm quỹ tài trợ kinh doanh lớn, cũng như chứng kiến nhiều kí kết hợp tác và sáp nhập.

“Tập trung vào phát triển hợp đồng thông minh, dịch vụ Blockchain của Huawei là một dịch vụ nền tảng công nghệ blockchain có hiệu năng và tính sẵn sàng cao, đồng thời đảm bảo tính bảo mật cho việc sử dụng tại các doanh nghiệp và các nhà phát triển và nó có thể giúp các công ty và nhà phát triển tạo ra, triển khai một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí trên Huawei Cloud.”, theo miêu tả chính thức của hãng nãy.

Rõ ràng, Huawei đã và đang rất hăng say trên thị trường công nghệ, cạnh tranh với các tập đoàn điện tử của Trung Quốc như Tencent và JD.com trong mảng Blockchain.

Từng làm việc trên Caliper kể từ khi ra đời vào tháng 5 năm 2017, Huawei cũng là nhà tài trợ chính của Hyperledger, tham gia dự án vào tháng 10 năm trước.

Trong khi đó Baidu của Trung Quốc cũng tham gia vào Hyperledger vào tháng 10 năm 2017, tung ra nền tảng quyền sở hữu hình ảnh dựa trên nền tảng Blockchain vào đầu tháng này.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X