Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc (KBA) sẽ tiến hành kiểm tra 14 sàn giao dịch tiền mã hóa

22 quốc gia châu Âu ký kết tuyên bố hợp tác, chi 300 triệu euro để phát triển Blockchain
Đồng sáng lập Ripple, Stellar: Blockchain cần phải phi tập trung thì mới có thể thành công !
Không gian blockchain sẽ không bị tác động nhiều bởi các lệnh cấm từ mạng xã hội
Blockchain của Ethereum đang được Chile sử dụng để theo dõi dữ liệu năng lượng
Sắp có điện thoại Blockchain. Giá dự kiến ngang Iphone X. Có bán ở Việt Nam

Nhằm muốn tăng cường tính minh bạch trong giao dịch, thương mại, ngăn chặn các hoạt động rửa tiền, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc (KBA) tuyên bố sẽ tiến hành kiểm tra 14 sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước.

Korea crypto

Theo tờ Korea Times đưa tin, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc (KBA) gần đây đã tiết lộ sẽ tiến hành kiểm tra 14 sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước.

Cụ thể, giám đốc KBA Jeon Ha-jin tuyên bố trong một cuộc hợp báo tại Hàn Quốc của Liên đoàn Doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Seoul, KBA sẽ thực hiện kiểm tra 14 sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước. Hành động này là động thái nhằm tăng cường tính minh bạch trong giao dịch, cũng như ngăn chặn các hoạt động rửa tiền, buôn bán trong nội bộ, tài trợ khủng bố và các hoạt động phi pháp khác.

Các hoạt động kiểm tra bao gồm: báo cáo về việc quản lý các đồng tiền mã hóa của khách hàng hoặc của riêng sàn giao dịch, xuất bản các báo cáo tài chính, kiểm toán…

KBA sẽ tiến hành kiểm tra 14 sàn giao dịch tiền mã hóa, trong đó có các sàn giao dịch hàng đầu như Bithumb, Upbit và OKCoin và một số sàn giao dịch khác. Việc kiểm tra sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.

Đây là lần đầu tiên KBA xem xét việc xây dựng một khuôn khổ tự điều chỉnh cho các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước vào tháng 2 năm nay, nhằm giảm bớt mối lo ngại về cơn sốt Bitcoin của nước này vào tháng 12 năm 2017.

Tuần trước , Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Hàn Quốc đã thông báo họ sẽ kiểm tra 3 ngân hàng trong nước, trong việc cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền mã hóa, để kiểm tra sự tuân thủ của các quy định mới nhất về việc ngăn chặn các giao dịch ẩn danh.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X