Hãy tham lam khi một số người sợ hãi, và hãy sợ hãi khi ai cũng sợ

Khảo sát cho thấy có khoảng 8% người Mỹ đã và đang tham gia đầu tư vào tiền mã hóa
Bitcoin tạm dừng trượt dài sau một tuần nhưng vẫn đang phải đối mặt với áp lực pháp lí
Giá Bitcoin sẽ tăng trưởng trở lại, nhờ hội chứng tâm lý FOMO ?
Thị trường bất ngờ giảm mạnh, Bitcoin chia tay mốc 9.000 USD
Mua Bitcoin như thế nào?

Hầu như ai đang quan tâm đến thị trường tiền điện tử đều biết đến sự sụt giảm nhanh chóng của Bitcoin trong bốn tháng vừa qua. Nhưng ít được biết đến hơn là mức giá mà các trader chờ đợi mua vào, mức giá đó gọi là là FOMO (fear of missing out). Theo Naeem Aslam của tạp chi Forbes, con số kỳ diệu có thể là $4.000.

bitcoin

Trong một bài báo gần đây, Aslam tranh luận về mức giá dự kiến tăng lên của Bitcoin, có thể vượt qua mức đỉnh trước đó, có thể lên tới $35.000 vào quý IV. Mặc dù bitcoin đã mất khá nhiều người đu đỉnh, mức giá xung quanh khoảng $4.000 sẽ kéo một lượng lớn người mua quay trở lại thị trường.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đang giằng co ở mức giá dưới $7.000 trong khoảng 2 tuần lễ, với mức giá gần như gây ra sự đảo ngược thị trường gấu. Mức thấp nhất gần đây của Bitcoin là khoảng $6.425 vào ngày 1 tháng Tư. Mức giá này đã cung cấp đường cơ sở cho sự hỗ trợ kể từ đó.

Đối với dự đoán của Aslam về tăng trưởng 400% giá trị, sự phục hồi của Bitcoin có lẽ sẽ bắt đầu sớm. Lịch sử đang ở bên cạnh phe bò trong quý II, khi các nhà đầu tư bỏ lỡ trong quý I.

Bitcoin loanh quanh ở $6.800 vào thứ ba, và chốt phiên giao dịch ở $6.880. Tổng mức vốn hóa thị trường hiện nay là 116,6 tỷ USD (dựa trên số liệu cập nhật gần nhất).

Bitcoin - usd

Cuộc biểu tình của Bitcoin: căn bệnh truyền nhiễm.

Những nhà phân tích nói rằng, không phải ai cũng tin tưởng vào xu hướng tăng giá của Bitcoin. Các nhà phân tích tại Barclays đã so sánh hoạt động không tưởng của Bitcoin vào năm 2017 với sự lây lan của một căn bệnh truyền nhiễm. Sử dụng các nghiên cứu dịch tễ học, các nhà kinh tế học của ngân hàng phát triển một mô hình cho Bitcoin, giả định rằng nhiều nhà đầu tư đã tăng khả năng miễn dịch với các tài sản số.

“Khi có nhiều người dân sở hữu tài sản hơn, số lượng dân số sẵn sàng trở thành người mua mới – những chủ nhà tiềm năng – sẽ giảm xuống.” trong khi tỷ trọng của dân số là người án hàng tiềm năng (thu hồi) sẽ tăng”, các nhà kinh tế cho biết trong một lưu ý dành cho khách hàng.

Theo quan điểm này, giá trị tăng vọt của Bitcoin đến tháng 12 tương tự như sự lan tỏa của “nhiễm trùng”, chỉ trong trường hợp này, từ người mua này sang người mua khác. họ cũng dự đoán rằng giá trị cao gần $20.000 của Bitcoin có thể là mức giá cuối cùng có thể đạt được. Đó là bởi vì những người nhạy cảm với Bitcoin đã thoát ra khỏi thị trường.

Barclays nói thêm “Điều này xảy ra với các bệnh truyền nhiễm khi đạt được ngưỡng miễn dịch, tức là điểm mà ở đó một phần đủ của dân số trở nên miễn dịch sao cho không xảy ra nhiễm trùng thứ cấp nữa.”

Việc đồng ý hay chống lại sự hồi sinh của Bitcoin gắn liền với niềm tin cơ bản về tương lai của của ngành công nghiệp tiền điện tử. Trường hợp giảm giá của Bitcoin thường dựa trên tính đầu cơ của thị trường này, không kể đến những rủi ro về quy định và rủi ro được áp dụng ở mức người tiêu dùng. Mặt khác, phe bò làm nổi bật sự gia tăng, những tiến bộ trong an ninh và khả năng mở rộng các thị trường nơi được chấp nhận rộng rãi.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X