Hàng loạt các quốc gia và khu vực tuyên bố sẽ đưa Bitcoin vào khuôn khổ

Ethereum phổ biến hơn cả Bitcoin ở Ấn Độ
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: Đêm 17-18/12/2017
76% ICO năm nay đang chìm ngập dưới nước
Lightning kết hợp với NFC -> Kế hoạch mới để mang Bitcoin tới các nhà bán lẻ?
Phân tích kỹ thuật Biểu đồ Bitcoin và Tiền ảo cho người mới bắt đầu

Bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng trược khi chính phủ can thiệp vào thị trường crypto. Các nhà hoạch định chính sách trên khắp thế giới đang soạn thảo các quy định mới về sàn giao dịch ICO, đồng thời theo dõi sát sao hơn việc tìm ra token mới có thể biến thành đồng Bitcoin tiếp theo.

Các quy định có thể thay đổi theo từng quốc gia, phụ thuộc vào sự phối hợp toàn cầu giữa các cơ quan chức năng.  Sau khi các lãnh đạo tài chính thảo luận về tài sản kỹ thuật số tại cuộc họp nhóm G20 tại Buenos Aires tuần này, có rất nhiều ý kiến đưa ra nhằm điều chỉnh các quy định một cách hợp lí nhất. Dưới đây là một tóm tắt về những gì các quốc gia lớn đang làm.

crypto world 1

Châu Á

Hầu hết các sàn giao dịch crypto trên thế giới đang diễn ra tại các khu vực có hiểu biết về công nghệ, trong đó Nhật Bản đóng vai trò chi phối sau khi họ cấp phép cho sàn giao dịch kỹ thuật số vào năm ngoái. Ở Hồng Kông, các nhà quản lý vừa tiếp cận,  vừa cảnh báo các nền tảng crypto không được kinh doanh bất hợp pháp. Phó thủ tướng Singapore đã gọi những “crypto” là những “thí nghiệm”, và thêm rằng ông không thấy một trường hợp mạnh mẽ nào để ban hành lệnh cấm cả. Các nhà chức trách Đài Loan đang chờ đợi, trong khi Philippines dự định đưa ra các quy tắc cho ICO vào cuối năm.

crypto world 2

Trung Quốc, một trung tâm toàn cầu về trao đổi crypto, hiện đang dẫn đầu thế giới về ngăn chặn crypto. Nó đã ngăn cản các giao dịch tài sản kỹ thuật số và ICO, chặn truy cập trực tuyến vào các sàn giao dịch ở nước ngoài và cắt điện các thợ mỏ Bitcoin. Hàn Quốc cũng đang thắt chặt giám sát, dù đây đã từng là nơi an toàn của hoạt động crypto năm ngoái. Ở Ấn Độ, nơi crypto được hoạt động tương đối ôn hòa, chính phủ đã nói rằng họ không xem xét crypto là đấu thầu hợp pháp mà sẽ có biện pháp để hạn chế sử dụng nó.

crypto world 3

Hoa Kỳ

Hầu hết các đồng crypto giao dịch ở Hoa Kỳ diễn ra trong một khu vực màu xám hợp pháp. Theo tuyên bố của Quốc hội Mỹ vào tháng 2, các đồng crypto được giám sát nghiêm ngặt bởihai cơ quan giám sát thị trường hàng đầu quốc gia. Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã và đang nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả mọi thứ từ ICO , từ các quỹ phòng hộ đến các địa điểm giao dịch crypto. Nó lên kế hoạch chính xác như thế nhằm ngăn cản ngành công nghiệp tiền mã hóa này.

Tại Canada, các nhà quản lý đã nói rằng ICO có thể được coi là chứng khoán và các sản phẩm liên quan đến crypto nên được coi là có nguy cơ cao. Đồng thời, thị trường chứng khoán của Canada đã trở thành điểm đến phổ biến cho các cổ phiếu liên quan tới crypto và các quỹ giao dịch. Ở Brazil, Cơ quan quản lý thị trường nước này đã cấm các quỹ đầu tư và các thuật toán crypto bởi vì chúng không được phân loại tài chính.

crypto world 4

Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi

Ủy ban Châu Âu vẫn đang xem xét khuôn khổ pháp lý của khối đối với crypto. Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) đã điều phối các tiêu chuẩn giữa các quốc gia thành viên, đưa ra các hạn chế của đồng kỹ thuật số cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ đồng thời đánh giá các quy định MiFID II của EU. Một quy định đã được đưa ra: các nền tảng giao dịch crypto bằng tiền mặt sẽ sớm phải xác minh danh tính của khách hàng.

Ở cấp quốc gia, Đức đã ngăn chặn các hành động kinh doanh trái  phép cung cấp các dịch vụ môi giới . Pháp cũng tuyên bố sẽ áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt đối với các nền tảng trực tuyến cho các công cụ dẫn xuất crypto. Tại Anh, một ủy ban nghị viện đang xem xét làm thế nào để kiểm soát crypto.

Vào tháng 1 vừa qua, Bộ tài chính Nga đã công bố dự thảo luật có thể cấm thanh toán crypto trong khi cho phép ICO và trao đổi các loại crypto thành các loại hình truyền thống. Bộ có thể phải đối mặt với sự phản đối từ ngân hàng trung ương quốc gia.

crypto world 5

Ở các nền kinh tế châu Phi là một khu vực màu xám với điều tiết crypto. Cơ quan điều tiết thị trường ở Nam Phi không giám sát các loại tiền tệ crypto hoặc sàn giao dịch kỹ thuật số, mặc dù ngân hàng trung ương cho biết sẽ điều tra “khuôn khổ chính sách thích hợp và chế độ điều tiết”. Ở Zimbabwe, nơi các đồng tiền số được giao dịch trên sàn và được sử dụng để thanh toán chuyển tiền, chính quyền đã cảnh báo về nguy cơ rửa tiền, tài trợ khủng bố, trốn thuế, gian lận.

Đó cũng là một câu chuyện tương tự ở Kenya, một trong những quốc gia có tri thức về công nghệ cao nhất châu Phi. Ở đó, Bitcoin và các crypto khác đã trở nên phổ biến ngay cả khi nhận được cảnh báo từ các cơ quan chức năng. Ở Nigeria, thị trường crypto không được quy định, nhưng ngân hàng trung ương cho biết sẽ thay đổi.

crypto world 6

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X